Kinh nghiệm đẩy hàng tồn kho của tôi

QTVKN

Marketing Level 5
Chào các mẹ.

Ko biết mẹ nào đã rơi vào hoàn cảnh hàng hóa sắp hết date, hoặc phải trả mặt bằng gấp mà hàng trong kho còn quá nhiều, KM các thể loại mà chưa đẩy được đi, hoặc đẩy được đi rất ít ko.

Mình bị rồi và hôm nay chia sẻ kinh nghiệm với các mẹ đây.

Số là cty có mấy trăm Sp + Mấy chục KG trà xanh Matcha Nhật loại đắt tiền, 399k/100g. Đang có hợp đồng tiêu thụ đều với khách thì bỗng dưng khách bị giảm doanh thu, đặt hàng chỉ còn 25% so với các tháng trước. Như vậy là giờ e phải tìm khách khác, nhưng quả thực là khó vì khách chấp nhận dùng hàng cao cấp như vậy thì ít. Mà date hàng bên e lại chỉ có 1 năm.

Em quảng cáo trầy trật ra ngân sách tiêu tốn cả chục triệu rồi mà chưa đẩy được sản phẩm đi. Thời gian thì ngày một trôi, mà tâm lý khách hàng mua sản phẩm tiêu dùng HSD 1 năm chỉ còn 6 tháng là đã ko muốn mua.

Cuối cùng e đã nghĩ ra cách là chia nhỏ sp đồng thời giảm giá. Thay vì để nguyên gói 100g giá 399k thì giờ e chia nhỏ ra gói 20g và giảm chỉ còn 69k. Thật bất ngờ là lúc này có khách đặt hàng và thậm chí đặt 5-10 gói, tức là còn nhiều hơn cả 100g. Mặc dù trước đó e chạỵ KM mua 100g chỉ còn 339k. Các gói 1kg em cũng làm tương tự. Như vậy trong 1 tháng e đã đẩy hết được các sản phẩm 100g đi, khách vẫn tiếp tục đặt hàng và bên em lại chia tiếp từ các gói 1kg ra. Cuối cùng đã giải quyết xong cái kho.

Khi chia ra gói 20g khách hỏi date bao nhiêu bên e có nói rõ là 5 tháng nhưng lạ cái là ko ai yêu cầu gì thêm, ko ai muốn nó phải có date 1 năm như gói 100g, 1kg...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Chủ đề liên quan


Thống kê

Chủ đề
27,747
Bài viết
30,552
Thành viên
90,194
Thành viên mới
khosango209

WEBSITE HAY

Top