Không thèm học đại học, Nữ tỷ phú đôla Nigeria là ai?

Bà Folorunsho Alakija tiết lộ chìa khóa thành công của bà chưa từng đến giảng đường và nhấn mạnh rằng, một nền giáo dục nặng tính hình thức không phải điều kiện tiên quyết cho sự thành công trong cuộc sống.

Bà Alakija, người có chìa khóa thành công trong kinh doanh số tài sản trị giá 2,6 tỷ USD theo ước tính của tạp chí danh tiếng Forbes công bố hôm 28/8.

Bà Folorunsho Alakija, người phụ nữ giàu nhất Nigeria năm 2014 theo bình chọn của Forbes.

“Năm nay tôi 63 tuổi và tôi luôn tự hào khi nói với mọi người rằng mình chưa từng học đại học. Tuy không học đại học nhưng tôi không nghĩ rằng mình đã làm việc dở tệ”, bà Alakija tâm sự


Tuy nhiên, trong một buổi nói chuyện với sinh viên Đại học Lagos (Nigeria) nhân Ngày Quốc tế Thanh thiếu niên, nữ doanh nhân này vẫn giải thích cho sinh viên ích lợi của việc học đại học.


Bà nói rằng có trong tay tấm bằng đại học là nền tảng để cải thiện tiền đồ của mỗi người trong cuộc sống. Bà cũng khuyên mọi người nên làm việc cật lực. Sự kiên trì cũng là một trong những nhân tố quan trọng đem lại thành công.


Chìa khóa thành công của người phụ nữ khi còn trẻ, bà Alakija theo học các công việc hành chính văn phòng và thiết kế thời trang ở London, rồi...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Thống kê

Chủ đề
31,605
Bài viết
34,802
Thành viên
90,634
Thành viên mới
gaicave

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top