Khi sức mạnh cộng đồng chuyển hóa thành vũ khí giết người

BDTD

Level 1
Hãy tưởng tượng bạn đang có một ngày chuyển nhà tệ hại khi gã vận chuyển vứt đồ đạc của bạn ở đầu ngõ. Bạn bực bội vác chúng vào thang máy và bắt gặp một chị nữ chảnh cún vừa đi giũa nail về. Bạn vô tình quệt phải tay nàng, nàng vô tình chửi bạn, bạn quay lại gào lên vì nóng nực. Và ngay hôm sau, hình của bạn tràn trên mạng với biệt danh: Thằng chuyển hàng khốn nạn bắt nạt phụ nữ trong thang máy. Lúc đó bạn biết mình sắp đối mặt với phán xét của đám đông.

Theo Gustave Le Bon, tác giả của tâm lý đám đông. Sự vô nhân đạo của đám đông là một yếu tố bất dịch trong mọi xã hội, và nó càng trở nên đúng hơn ở thời đại này khi đám đông dễ dàng kêu gọi nhau bằng vài dòng tin trên Facebook hay Youtube.

Đám đông điên cuồng và có sự đơn giản đến đáng sợ khi phán xét một vấn đề. Aroma Resort bị chửi bới điên cuồng, những ai bảo vệ bị chửi lây, ai lý lẽ ngược lại bị chửi nốt, ai cùng tên dính chửi cùng.

Vụ bác chánh sờ người cháu gái. Con quỷ già đấy đáng bị bêu đầu, dưng mà khi mẹ cô bé cất lời, một tiếng nói của người mẹ bảo vệ con. Đám đông quay ra thể hiện sự xúc phạm cho cả bà mẹ. Đám đông không ở trong hoàn cảnh bà mẹ, cũng chẳng phải người đẻ ra con bé, lại hả hê bêu rếu hình ảnh một người mẹ vì không đứng lên tố cáo thằng cha chánh án...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Thống kê

Chủ đề
29,874
Bài viết
32,958
Thành viên
90,447
Thành viên mới
trungnghiamkt

Thành viên trực tuyến

Top