Chia sẻ Hướng dẫn phân tích backlink bằng ahrefs hiệu quả nhất – vidoco

conan2509

Thành viên
Dân làm SEO ai cũng biết tới câu “Nội dung là vua, backlink là hoàng hậu”. Bởi vậy, backlink hiện tại là yếu tố quan trọng với quá trình lên top google. Vậy chúng ta phân tích backlink của đối thủ bằng cách nào? Dùng phần mềm nào để xem backlink? Chúng ta sẽ tìm hiểu sau đây.

Cách phân tích backlink bằng ahrefs


kiem-tra-back-link-ahrefs-jpg.4213Tính đến thời điểm hiện tại, khó có phần mềm kiểm tra backlink tốt bằng ahrefs. Đây là công cụ được nhiều dân seo, mmo sử dụng, mặc dù đây là phần mềm có phí khá đắt. Chúng ta có thể mua chung ahrefs để có giá rẻ hơn, phù hợp với yêu cầu của công việc.

Đầu tiên, bỏ domain hoặc link 1 trang vào chỗ có biểu tượng search. Ấn enter sẽ xuất hiện nhiều rất nhiều thông số dùng để phân tích backlink.

Xem thêm: Cách cài đặt id theo dõi thuộc tính trên google analytics


Đầu tiên, chúng ta quan tâm đến các thông số ở dưới đây

Hình trên có các thông số ahrefs rank, ur, dr, backlink, Referring domain, Organic Keywords, Organic traffic, Traffic value. Những thông số này có ý nghĩa gì thì bạn có thể vào google search tài liệu rồi tìm hiểu.

Nếu chỉ phân tích backlink, ta quan tâm tới 2 chỉ số, đó là Refferring Domains và Backlink. Reffering Domain = 6 tức là có 6 domain trỏ link về website, Backlink = 597 tức là website có 597 backlink. Muốn xem cụ...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 
Sửa lần cuối:

Thống kê

Chủ đề
34,727
Bài viết
38,129
Thành viên
90,947
Thành viên mới
lanit

Thành viên trực tuyến

Top