Hiểu về các lối viết phổ biến khi làm content?!

Hobby

Level 2
Tìm hiểu về 4 lối viết phổ biến: Diễn giải, mô tả, thuyết phục và tường thuật... Một điều quan trọng khi viết lách, đó là cho dù bạn có viết về các tài liệu kinh doanh, tiểu thuyết, viết báo, viết thư hay thậm chí chỉ là vài dòng nhật lý ngắn ngủi mỗi cuối ngày thì mấu chốt vẫn là: “Hãy tập trung vào mục đích bạn muốn viết”.

Cho dù bạn có viết bằng bút và giấy theo kiểu truyền thống, hay gõ bàn phím kiểu hiện đại, thì nội dung của bạn cũng vẫn chỉ gói gọn trong 4 lối viết: diễn giải, mô tả, thuyết phục và tường thuật.

tim-hieu-ve-4-loi-viet-pho-bien-dien-giai-mo-ta-thuyet-phuc-va-tuong-thuat-jpg.6112

Mỗi lối viết kể trên đều có những đặc điểm và mục đích khác nhau, đòi hỏi người viết phải có những kỹ năng nhất định. Có thể bạn đã từng nghe tới 4 lối viết này khi còn ngồi trên ghế nhà trường, và chúng thường được nhắc tới như là những phương thức diễn đạt hoặc các biện pháp tu từ. Học tập tại các học viện và những cơ sở giáo dục, đào tạo trình độ cao, bạn sẽ được dạy đến 9 phương pháp tu từ, nhưng hầu hết trong các hoạt động viết lách hàng ngày, chúng ta thường chỉ dùng đến 4 phương pháp chính vừa đề cập ở trên. Hãy cùng tìm hiểu đặc điểm của 4 lối viết này nhé:

1. Lối viết diễn giải:

Diễn giải thường được hiểu là việc ta phát triển, mở rộng một văn bản, một sự kiện nào đó. Đây cũng là văn phong phổ biến thường gặp. Trong phần giới thiệu, một chủ đề sẽ được trình bày theo logic mà không cần tham khảo ý kiến cá nhân của tác giả.

Bạn có thể tìm thấy kiểu văn phong diễn giải này...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:

Thống kê

Chủ đề
36,649
Bài viết
40,193
Thành viên
91,169
Thành viên mới
trân đức văn

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top