Google xác nhận đã update thuật toán gốc cho việc xếp hạng tìm kiếm

20/11/13
385
162
43
#1
Google đã thừa nhận những nghi ngờ gần đây về việc update thuật toán là đúng đồng thời nói thêm rằng webmaster sẽ chẳng thể làm gì để fix thứ hạng website của họ khi site bị rớt hạng.

Google mới đây xác nhận, vào tuần trước, họ đã tiến hành cập nhật thuật toán gốc và việc cập nhật này có đã có tác động tới việc hiển thị và thứ hạng của một số website trên trang tìm kiếm.

slide.JPG

Thông báo được đưa ra trên Twitter của Google cho biết, Google thực hiện một số cập nhật “vài lần mỗi năm” và chẳng có website nào có thể fix thứ hạng của mình sau khi Google thực hiện cập nhật. “Vài website có biến động giảm hoặc tăng hạng”. Google chia sẻ thêm, sau khi update, nếu một trang bị rớt hạng, điều đó cũng không có nghĩa là trang đó đang có trục trặc, nguyên nhân đơn giản chỉ là do Google đã thay đổi mô hình xếp hạng và “các trang không được mô hình xếp hạng cũ đánh giá cao” giờ đây lại có được ưu thế..
Google xac nhan da update thuat toan goc cho viec xep hang tim kiem.jpg

Thông tin chính thức được xác nhận từ Google

Dưới đây là toàn bộ thông báo của Google trên Twitter:

Mỗi ngày Google đều thực hiện một hoặc một vài thay đổi nhằm nâng cao hiệu quả tìm kiếm. Một vài thay đổi tập trung vào những cải tiến cụ thể. Một vài cái là thay đổi trên diện rộng. Tuần trước, chúng tôi đã cập nhật thuật toán gốc trên phạm vi rộng. Đây là việc mà chúng tôi vẫn tiến hành mỗi nằm vài lần.

Với bất kì lần update nào, một vài site sẽ có biến động tăng hoặc xuống hạng. Nhưng không có gì trục trặc đối với những page bị tụt hạng sau update cả. Đó chỉ là do thay đổi trên hệ thống của chúng tôi nên những trang có ưu thế sau khi update lại chính là những trang trước đó bị đánh giá thấp.

Không có cách nào fix cho những trang có hiển thị kém hơn trang khác, thay vì tìm cách để fix vấn đề này thì nên tập trung vào việc xây dựng nội dung trang tốt nhất. Theo thời gian, nội dung đó sẽ giúp tăng hạng trang so với các trang khác​

Đã có những nghi ngờ cuối tuần trước về việc update của Google và đây chính là xác nhận chính thức của Google cho những nghi ngờ đó.

Ghi nguồn www.waytomarketing.com khi sao chép lại bài viết này.
Bài viết có tham khảo và sử dụng nội dung từ Search Engine Land.
Link: Google xác nhận đã update thuật toán gốc cho việc xếp hạng tìm kiếm.
 
Sửa lần cuối:

Sôi động

Donate

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
17,987
Bài viết
19,666
Thành viên
89,332
Thành viên mới
Giang Oanh