Google sẽ làm rõ việc áp dụng Lazyload hình ảnh và nội dung Seo thân thiện hơn

Thảo luận trong 'Tin tức Seo' bắt đầu bởi waytomarketing, 8 Tháng ba 2018.

Lượt xem: 1,175
 1. waytomarketing

  waytomarketing Vỡ lòng

  15%
  Tham gia ngày:
  20 Tháng mười một 2013
  Bài viết:
  265
  Đã được thích:
  50
  Google có chia sẻ rằng, trước đây họ không thể nhận diện được các nội dung tải chậm trên thiết bị mobile, và đó là một tình huống khó khăn. Nhưng đây là vấn đề của 3 năm về trước – năm 2015. Còn hiện tại, Google sẽ đưa ra một số khuyến nghị và hỗ trợ thông tin xoay quanh cách thức làm thế nào để khi áp dụng lazyload nội dung và hình ảnh trên website thì GoogleBot vẫn dễ dàng dò tìm được.

  slide

  Tại sao việc này lại quan trong? Đó là vì tốc độ tải trang. Website có nhiều hình ảnh là một trong các lí do làm chậm tốc độ tải trang. Khi áp dụng kĩ thuật lazyload thì hình ảnh sẽ chỉ được load khi người dùng cuộn trang tới vị trí có hình ảnh đó, giúp tốc độ tải trang nhanh hơn. Barry Schwartz (Chuyên gia Seo, có thể tìm hiểu ông bằng cách search google) đã thực hiệc kĩ thuật này trên RustyBrick.com và nó thực sự hữu ích đối với điểm Pagespeed.

  Hiện tại John Mueller cho rằng có vài cách để nội dung này được index và Google sẽ làm rõ cách thức để thực hiện việc này


  Trên twitter sáng nay, John Mueller nói rằng có vài cách khác nhau để dùng lazyload cho việc tải hình ảnh , cũng rất đáng để suy nghĩ về cách thức đánh dấu hoạt động ra sao đối với việc index tìm kiếm hình ảnh (một vài cách hoạt động tốt, một vài cái thì không ). Chúng tôi đang xem xét để đưa ra được các khuyến nghị rõ ràng hơn.
  Google se lam ro viec ap dung lazyload hinh anh va noi dung seo than thien hon
  Barry Schwartz đã thực không thể đợi để xem Google sẽ làm thế nào đối với vấn đề này, vì lẽ ông đã chờ đợi điều này vài lần rồi nên có hơi chút ngạc nhiên khi mà đến bây giờ họ vẫn chưa thực hiện.

   

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...