Google: Luôn có nguy cơ mất thứ hạng khi di chuyển một website

Thảo luận trong 'Tin tức Seo' bắt đầu bởi waytomarketing, 13 Tháng ba 2018.

Lượt xem: 1,078
 1. waytomarketing

  waytomarketing Vỡ lòng

  15%
  Tham gia ngày:
  20 Tháng mười một 2013
  Bài viết:
  265
  Đã được thích:
  50
  Việc di chuyển website và thay đổi domain hay URL có thể dẫn tới những nguy cơ đáng lo ngại. Như John Mueller của Google chia sẻ trên Twitter thì: "chẳng có gì đảm bảo website của bạn sẽ vẫn có thứ hạng chính xác như cũ khi chuyển sang một domain khác".

  slide

  Nhưng có nhiều SEOer và nhà quản trị web có kinh nghiệm trong việc di chuyển site, và họ biết cách kiểm soát việc này để giảm thiểu rủi ro. “Việc di chuyển một website hầu như luôn dẫn đến những biến động lên xuống tạm thời về thứ hạng nhưng có thể đưa được về tình trạng ổn định sớm thôi” - John nói.

  Có một checklist được đưa ra dựa trên quan điểm một SEO, gồm những thứ mà bạn nên biết khi tiến hành di chuyển website, hãy Google chúng. Chừng nào bạn thực hiện các bước này một cách cẩn thận tỉ mỉ từng chi tiết một, không bỏ qua bất cứ vấn đề nào thì về lâu dài, site của bạn sẽ chạy tốt. Tất nhiên, trong trường hợp, bạn bỏ lỡ bước thực hiện nào đó quan trọng trong khi tiến hành di chuyển site, việc khắc phục các vấn đề phát sinh trong tương lai có thể trở nên rất khó khăn và phức tạp – mặc dù vẫn có một vài biện pháp khắc phục cũng khá ổn.


  Dựa trên kinh nghiệm của tôi, tôi muốn lưu ý rằng, khi thay đổi từ HTTP sang HTTPS thì thường khá mượt và dễ dàng. Nhưng việc di chuyển toàn bộ domain của site không phải lúc nào cũng thú vị và việc thay đổi cấu trúc URL cũng gây ra lo ngại rất lớn.

  Đây là tweet của John Mueller:
  Google luon co nguy co mat thu hang khi di chuyen mot website

  Với bạn là một webmaster chắc rằng bạn đã gặp phải việc duy chuyển web, domain trong quá trình quản trị website của mình (ví dụ chuyển từ http sang https). Hãy thảo luận vướng mắc mà bạn gặp phải trong quá trình này tại đây để các nhà quản trị khác cùng tham khảo kinh nghiệm đó.

   
  Last edited: 13 Tháng ba 2018

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...