Google bổ sung hỗ trợ đánh dấu dữ liệu vào kết quả tìm kiếm

bigseovn

Level 1
Đây là cơ hội để dữ liệu và biểu đồ của bạn hiển thị đẹp đẽ trong các kết quả mở rộng của Google.

Google đã công bố hỗ trợ cho đánh dấu các bộ dữ liệu trong các kết quả tìm kiếm Google. Điều này khiến cho người tìm kiếm hình dung dữ liệu được hiển thị tốt hơn trực tiếp trên một trang web trong kết quả tìm kiếm Google.

google-bo-sung-ho-tro-danh-dau-du-lieu-vao-ket-qua-tim-kiem-png.5241

Google giải thích rằng “các tổ chức mới xuất bản dữ liệu theo kiểu bảng biểu có thể bổ sung dữ liệu cấu trúc để khiến cho các phần bộ dữ liệu của trang dễ xác định hơn để sử dụng trong các tính năng tìm kiếm phù hợp”. Google bổ sung “Các tổ chức tin tức bổ sung dữ liệu cấu trúc vào mã HTML hiện tại của họ, có nghĩa rằng các tổ chức tin tức vẫn có thể kiểm soát cách mà các bảng biểu của họ hiển thị đối với người đọc”.

Sau đây là hình ảnh, với phiên bản có đánh dấu ở bên phải:

Trang nhà phát triển của Google giải thích đây là một bản phát hành “ban đầu” của đánh dấu này. Google viết:

Các bộ dữ liệu được tìm kiếm dễ dàng hơn khi bạn cung cấp các thông tin hỗ trợ như là tên, mô tả, người tạo và định dạng phân phối của chúng được cung cấp như dữ liệu cấu trúc. Hướng tiếp cận của Google với bộ dữ liệu sử dụng đến schema.org và các tiêu chuẩn dữ liệu khác có thể được bổ sung vào các trang có mô tả bộ dữ liệu. Mục đích của đánh dấu này là cải thiện sự khám phá các bộ dữ liệu trong các lĩnh vực như khoa học đời sống, máy học, dữ liệu công dân và chính phủ, và hơn thế nữa.

Khoảng hai năm trước, Google đã công bố điều...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Thống kê

Chủ đề
34,221
Bài viết
37,578
Thành viên
90,896
Thành viên mới
Thanhnhan2412

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top