Giải pháp khi suy thoái?

BRAND

Thành viên
Khi hoạt động công ty có chiều hướng suy thoái, câu hỏi đặt ra là công ty sẽ đối phó thế nào với khó khăn tiếp theo trong tương lai. Cần phải làm gì để đối phó và giải quyết những vấn đề đó trong khi đang cố gắng duy trì những vấn đề đang tồn tại? Trong tất cả những cuộc họp bàn về sự suy thoái có thể xảy ra đối với công việc kinh doanh, làm thế nào tôi có thể giúp nhóm làm việc tập trung vào những vấn đề đang tồn tại mà vẫn ý thức được những khó khăn sẽ gặp phải trong tương lai?

suy-thoai-jpg.145

Tôi (Marshall Goldsmith – Tác giả bài viết) đã có vinh dự được làm việc với rất nhiều nhà lãnh đạo lớn cũng như một vài lần được chứng kiến những thảm họa trong kinh doanh.

Khi công việc diễn ra trôi chảy thì việc truyền cảm hứng cho người khác là rất đơn giản, nhưng người lãnh đạo tốt nhất phải là người biết truyền cảm hứng làm việc cho nhân viên của mình ngay cả khi công ty đang rơi vào những hoàn cảnh khó khăn.

Tôi xin đưa ra ba gợi ý để trả lời cho câu hỏi của bạn căn cứ vào những điều tôi đã học hỏi được từ những khách hàng của mình.

Người đầu tiên cần giữ tập trung chính là BẠN

Khó khăn là lúc con người dễ vấp ngã nhất. Khi bạn đảm đương vai trò trưởng nhóm thì cũng có nghĩa bạn đã nhận về mình một trách nhiệm vô cùng quan trọng, đó là trở thành tấm gương cho cả nhóm. Khi tương lai phía trước còn chưa rõ ràng thì những thành viên trong nhóm sẽ luôn trông vào nét mặt của bạn, lắng nghe từng lời nói cũng như ngữ điệu của bạn. Bạn cần...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Thống kê

Chủ đề
30,043
Bài viết
33,141
Thành viên
90,472
Thành viên mới
Biênoanh

Thành viên trực tuyến

Top