Dropshipping có thật sự đơn giản và dễ dàng?

Kim2

Level 5
Nếu chỉ nhìn vào những lợi ích mà Dropshipping mang lại, có vẻ như mô hình này khá đơn giản và không khiến nhà đầu tư “đau đầu bức óc”. Tuy nhiên, dropshipping không phải chỉ có hoa hồng và cầu vồng, chúng ẩn chứa những nhược điểm mà bất cứ ai cũng cần phải hiểu trước khi bắt đầu kinh doanh.

Tỉ lệ cạnh tranh cao do rào cản giá nhập thấp

Một nhà cung cấp có thể hợp tác với rất nhiều nhà bán lẻ để cung ứng sản phẩm của họ. Thêm vào đó, vốn đầu tư thấp, rủi ro không cao, có khả năng mở rộng và nhiều lựa chọn đa dạng là những lợi ích quá lớn để bất cứ ai cũng có thể bắt đầu mô hình Dropshipping này. Chính vì vậy, có thể có nhiều người cùng bán một sản phẩm giống bạn, sẽ làm cho mức độ cạnh tranh của Dropshipping cao hơn. Khi bạn đặt chân vào Dropshipping, để tạo được chỗ đứng riêng cho thương hiệu của mình là một điều hoàn toàn không dễ dàng.

dropshipping-co-that-su-don-gian-va-de-dang-jpg.6052

Lợi nhuận thấp do tỉ lệ cạnh tranh cao

Với bản chất của Dropshipping, bạn sẽ không thể bán những sản phẩm độc lạ của riêng mình. Trước bạn cũng đã có nhiều người tự hỏi “Dropshipping là gì”. Mức độ cạnh tranh ngày càng tăng, nhà cung cấp đa dạng đã khiến giá bán buộc phải giảm. Chính vì vậy lợi nhuận thường thấp. Nếu bạn không thể tìm ra một dòng sản phẩm riêng biệt nổi bật so với các thương hiệu khác, bạn sẽ chỉ mãi là một chú cá bé không thể cạnh tranh về giá trong đại dương thị trường.

Thách thức về phương thức vận chuyển khi mở rộng kinh doanh

Mặc dù người bán...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Thống kê

Chủ đề
34,222
Bài viết
37,579
Thành viên
90,896
Thành viên mới
Thanhnhan2412

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top