Để trở thành Mark Zuckerberg thứ hai thì bạn đã già.

quangnguyenit

Vỡ lòng
25/7/14
73
0
6
26
#1
Tuổi tác không quan trọng, miễn là "máu” kinh doanh vẫn chảy thì bạn hoàn toàn có chìa khóa thành công .

Không ít những người trong độ tuổi khoảng 40 than thở rằng: “Tôi nghĩ mình đã qua độ tuổi có thể sáng tạo”. Họ dẫn chứng rằng: “Mark Zuckerberg thành lập Facebook lúc anh ấy 19 tuổi. Larry Page và Sergey Brin thành lập Google khi họ mới 23 và Bill Gates mới 20 khi ông thành lập Microsoft”. Hay: “Tôi nghĩ phải thật trẻ mới có thể nghĩ ra những ý tưởng lớn”.

Đây hiện là lo lắng của nhiều người, đặc biệt là những người đã không làm được điều gì đó lớn lao khi 20 tuổi.

Dưới đây là bài viết chia sẻ về vấn đề làm sao để có chìa khóa thành công dành cho chiến lược gia.

Độ tuổi là yếu tố quan trọng nhất trong khúc mắc này. Dân số đang ngày càng già đi, nghiên cứu cho thấy, đến năm 2030 số tuổi trung bình ở Mỹ sẽ tăng từ 37 đến 39, tại châu Âu là từ 40 đến 45 và Nhật Bản là từ 45 – 49. Nếu sự sáng tạo thật sự chỉ tồn tại ở những người trẻ, vậy chắc chắn con người đang phải đối mặt với một nguy cơ vô cùng lớn.

Tuy nhiên, thật may mắn là không phải vậy. Dưới đây là những lý do chứng minh cho kết luận kể trên:

Những doanh nhân lớn tuổi thường có chìa khóa thành công cao hơn so với những người trẻ.

Nói chung, Zuckerbergs, Bill Gates hay Larry Page chỉ là những trường hợp ngoại lệ. Theo nghiên cứu của giáo sư Vivek Wadhwa đến từ trường đại học Duke, độ tuổi trung bình của những nhà sáng lập công ty công nghệ lớn tại Mỹ là gần 40.

Wadhwa còn khám phá ra rằng, chìa khóa thành công trong cuộc sống của những doanh nhân già thường cao hơn những người trẻ tuổi. Ông giải thích, những người già thường có nhiều kinh nghiệm, mạng lưới mối quan hệ rộng và tầm hiểu hiểu biết lớn hơn.

Bên cạnh đó, tổ chức The Kauffman cũng nghiên cứu và khảo sát nhiều doanh nhân và kết luận, những người lớn hơn 55 tuổi thường có chìa khóa thành công cao gấp 2 lần so với những người trong độ tuổi 20 đến dưới 30.

Bộ não “già” bao giờ cũng hoạt động tốt hơn'

Gary Small, giám đốc trung tâm UCLA và là tác giả cuốn sách “The Memory Bible: An Innovative Strategy for Keeping Your Brain Young” cho rằng: Các mạch mão của con người thực sự hoạt động tốt hơn trong khoảng độ tuổi từ 40 – 50 so với lúc 20 hoặc 30 tuổi. Chúng ta suy nghĩ tốt hơn và có nhiều khả năng tạo ra những ý tưởng sáng tạo hơn.

Small cũng nhấn mạnh rằng những người già thường có hiểu biết sâu và rộng hơn, có khả năng phân tích, tổng hợp thông tin chính xác hơn, dự đoán vấn đề và sử dụng các kỹ năng phức tạp để cải thiện vấn đề tốt hơn.

Sự sáng tạo tự nảy mầm

Chỉ cần có chìa khóa thành công trong kinh doanh thì tự nhiên bạn sẽ có những ý tưởng sáng tạo. Lars Nyberg, giáo sư khoa thần kinh học tại đại học Umea tại Thụy Điển nghiên cứu và chỉ ra rằng duy trì bộ não phát triển là yếu tố quan trọng quyết định sự thành công.

“Máu” cạnh tranh của con người đạt cao nhất ở tuổi 50

Cạnh tranh thực sự quan trọng khi con người muốn tìm kiếm nguồn tài nguyên, địa vị xã hội, điểm số cao tại trường học, công việc… Thể hiện của bạn trong việc cạnh tranh tốt đến đâu sẽ quyết định sự thành công. Lựa chọn là hoàn toàn ở bạn.

Thật ngạc nhiên khi nghiên cứu được thực hiện bởi trường đại học Oregon cho thấy cạnh tranh chấp nhận rủi ro cao trào nhất là khi con người ở vào độ tuổi 50.

Nghiên cứu của chuyên gia kinh tế Benjamin F. Jones cho thấy, trung bình những người đạt giải Nobel trong thế kỷ 20 làm nên những ý tưởng vĩ đại của họ là vào năm 39 tuổi.

Vì vậy, tuổi tác không quan trọng, miễn là “máu” kinh doanh vẫn chảy thì bạn hoàn toàn có cơ hội thành công.

Đây là một tín hiệu rất mừng so với những người đã qua tuổi 40 bởi họ vẫn còn có chìa khóa thành công trong giao tiếp với những nỗ lực lớn nhất trong nhiều năm nữa.

Kết luận: Hãy duy trì sức khỏe bộ não của bạn thông qua việc thực hiện các phương pháp ăn, ngủ điều độ, tập thể dục thường xuyên, tham gia các hoạt động kích thích trí tuệ… Không có lý do nào có thể ngăn cản bạn có được chìa khóa thành công tại bất kỳ độ tuổi nào.
 


Xem nhiều trong tuần

Thảo luận nhiều nhất

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
24,348
Bài viết
26,616
Thành viên
89,841
Thành viên mới
gachviglacera

Thành viên trực tuyến