Để trở thành Mark Zuckerberg thứ hai thì bạn đã già.

Tuổi tác không quan trọng, miễn là "máu” kinh doanh vẫn chảy thì bạn hoàn toàn có chìa khóa thành công .

Không ít những người trong độ tuổi khoảng 40 than thở rằng: “Tôi nghĩ mình đã qua độ tuổi có thể sáng tạo”. Họ dẫn chứng rằng: “Mark Zuckerberg thành lập Facebook lúc anh ấy 19 tuổi. Larry Page và Sergey Brin thành lập Google khi họ mới 23 và Bill Gates mới 20 khi ông thành lập Microsoft”. Hay: “Tôi nghĩ phải thật trẻ mới có thể nghĩ ra những ý tưởng lớn”.

Đây hiện là lo lắng của nhiều người, đặc biệt là những người đã không làm được điều gì đó lớn lao khi 20 tuổi.

Dưới đây là bài viết chia sẻ về vấn đề làm sao để có chìa khóa thành công dành cho chiến lược gia.

Độ tuổi là yếu tố quan trọng nhất trong khúc mắc này. Dân số đang ngày càng già đi, nghiên cứu cho thấy, đến năm 2030 số tuổi trung bình ở Mỹ sẽ tăng từ 37 đến 39, tại châu Âu là từ 40 đến 45 và Nhật Bản là từ 45 – 49. Nếu sự sáng tạo thật sự chỉ tồn tại ở những người trẻ, vậy chắc chắn con người đang phải đối mặt với một nguy cơ vô cùng lớn.

Tuy nhiên, thật may mắn là không phải vậy. Dưới đây là những lý do chứng minh cho kết luận kể trên:

Những doanh nhân lớn tuổi thường có chìa khóa thành công cao hơn so với những người trẻ.

Nói chung, Zuckerbergs, Bill Gates hay Larry Page chỉ là những trường hợp ngoại lệ. Theo nghiên cứu của giáo sư Vivek Wadhwa đến từ trường đại học Duke, độ tuổi trung bình của những nhà sáng lập công ty...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Thống kê

Chủ đề
29,874
Bài viết
32,958
Thành viên
90,449
Thành viên mới
Chip Chíp Chíp

Thành viên trực tuyến

Top