Dầu Tràm món qùa tốt cho mẹ và bé

4/2/12
172
0
16
27
#1
Được chiết xuất từ cây tràm tự nhiên, dầu Tràm có rất nhiều công dụng. Dầu Tràm là món quà tự nhiên dành cho mẹ và bé. Nếu đã một lần đi qua đèo Hải Vân bước chân vào vùng đất Lộc Thủy ở Huế thì không ai có thể nào quên được mùi hương thoảng bay trong gió, mùi hương đặc trưng của Lộc Thủy mùi tinh dầu Tràm.Thành phần là một yếu tố quan trọng quyết định đến tác dụng của dầu Tràm. Thành phần chính trong tinh dầu tràm là Cineole hơn 60%. Ngoài ra còn giàu Terpineol, linalool, limonen. Hoạt chất Eucalytol trong dầu tràm có tác dụng sát khuẩn nhẹ, long đờm, hương thơm và mùi dễ chịu. Chất Terpineol có tác dụng kháng khuẩn tự nhiên, thực tế đã có nhiều công trình của bộ Y Tế cấp nhà nước đã nghiên cứu công dụng kháng khuẩn của Terpineol có tác dụng ức chế các loại virus cúm.

Dầu tràm dành cho trẻ nhỏ và trẻ sơ sinh
Đối với trẻ nhỏ, dầu tràm có tác dụng giúp phòng cảm lạnh, giữ ấm cho cơ thể. Sau khi tắm xong, các mẹ có thể bôi một chút dầu tràm lên thái dương. Trời lạnh, bé bị cảm cúm thì cho ngửi 1 chút tinh dầu tràm. Mùi thơm nhẹ diệu của tinh dầu sẽ giúp làm thông mũi, giúp mũi trở nên dễ chịu. Đặc biệt các vết muỗi đốt, côn trùng cắn sưng tấy, chỉ cần xoa nhẹ một chút dầu tràm lên sẽ làm cho các vết muỗi đốt bớt ngứa, giảm sưng tấy. Các mẹ nên biết, muỗi rất kị mùi dầu tràm, vì vậy khi trẻ được tắm bằng vài giọt dầu tràm sẽ hạn chế được muỗi đốt mà còn giúp trẻ phòng chống được các chứng phong, hàn, thấp tà tăng cường khả năng bảo vệ và miễn dịch của cơ thể.

Dầu tràm dành cho bà mẹ sau sinh
Nếu như miền Bắc có một cách xông hơi là sử dụng các loại lá thuốc nam như lá tre, xả, ngải cứu, hương nhu… thì ở miền trung còn một cách xông hơi khác là xông hơi bằng tinh dầu tràm. Các bà mẹ khéo léo cho vào thau nước sôi vài giọt tinh dầu tràm nguyên chất rồi dùng chăn trùm kín. Hơi nước bốc lên đưa tinh dầu bay lên thấm sâu vào da thịt, khơi thông kinh lạc và có tác dụng trừ gió, tăng cường vệ khí bảo vệ cơ thể.

Vào khoảng thời tiết chuyển mùa, sau những cơn mưa kèm gió lạnh thì còn gì tuyệt vời hơn là được đắm mình trong dòng nước ấm áp của tinh dầu tràm. Dầu tràm sẽ giúp thư giãn toàn bộ cơ thể, khơi thông kinh mạch giúp bà mẹ trẻ cảm thấy thư thái, sảng khoái.Dầu Tràm nay không còn là sản phẩm đặc trưng chỉ có Huế mới có nữa nên việc chọn mua dầu Tràm rất đơn giản. Còn chần chừ gì mà các ông bố, bà mẹ không mua tặng cho vợ hay các bé ở nhà một chai dầu Tràm để gia đình luôn ấm áp và nồng nàn gắn kết yêu thương.

Nguồn:http://cungdinhvyda.com/dau-tram-mon-qua-tu-nhien-danh-cho-va/
 


Xem nhiều trong tuần

Thảo luận nhiều nhất

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
24,351
Bài viết
26,619
Thành viên
89,841
Thành viên mới
gachviglacera

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.