Dầu Tràm Huế có tính kháng khuẩn cao

dangducson

Lớp 2
4/2/12
172
0
16
27
#1
Được biết đến dầu Tràm là sản phẩm có xuất sứ hoàn toàn tự nhiên, lại có tính kháng khuẩn cao nên được nhiều người lựa chọn và tin dùng để phòng tránh các bệnh ngoài da, các bệnh có sự lây nhiễm,…. Tuy nhiên, do xuất phát từ Huế và một số tỉnh lân cận nên việc phân tán loại dầu này ra bên ngoài còn khó khăn. Để chọn mua được loại dầu đạt chất lượng phải nhờ gởi, hoặc đặt hàng tại những thương hiệu có uy tín.Đã có nhiều công trình khoa học ở cấp Bộ Y tế, cấp Nhà nước nghiên cứu về tác dụng kháng khuẩn của α-Terpineol từ tinh dầu tràm. Và gần đây một nghiên cứu của OPODIS pharma cho thấy dầu thuốc sử dụng α-Terpineol tự nhiên chiết xuất từ dầu tràm có tác dụng ức chế virus cúm. Từ năm 2008 tinh dầu tràm cũng được Bộ Y tế cho vào danh mục thuốc thiết yếu dành cho y tế cơ sở để kiểm soát bệnh địa phương.

Để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, thương hiệu dầu Tràm cung đình Huế ngày nay đã dần đặt các chi nhánh tại hầu hết các nơi trên toàn quốc. Giờ đây, việc mua dầu Tràm ở Hà Nội hay các tỉnh khác cũng thật dễ dàng.

Từ lâu dầu tràm đã được sử dụng rất rộng rãi trong cộng đồng để phòng ngừa cảm mạo, “gió máy” cho người già, người bệnh, sản phụ, trẻ nhỏ, kể cả sơ sinh. Thiết nghĩ dùng dầu tràm chiết xuất tự nhiên và các chế phẩm dẫn xuất dưới dạng xông, hít mũi trong phòng làm việc, phòng khách, phòng ngủ, trong ôtô… cũng là một biện pháp y tế dự phòng hợp lý và rất khoa học: vừa tạo hương thơm dễ chịu lại vừa sát khuẩn, ức chế virus.

Nguồn:http://cungdinhvyda.com/dau-tram-co-tinh-khang-khuan-cao/
 

Thảo luận nhiều nhất

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
25,291
Bài viết
27,660
Thành viên
89,893
Thành viên mới
Phedecor

Thành viên trực tuyến