Đất nền tại Đà Nẵng giờ ra sao?

4/2/12
172
0
16
27
#1
Thị trường bất động sản Đà Nẵng trầm lắng đến nay gần 3 năm, giá bán hầu hết các phân khúc từ nhà ở, đất nền, biệt thự nghỉ dưỡng đều giảm giá, thậm chí có dự án và khu vực giảm tới 60%. Lượng tồn kho hiện còn khá nhiều, tập trung ở các dự án dở dang và đã hoàn thiện.


Theo quy hoạch, khu vực phía Nam Đà Nẵng sẽ được phát triển hàng loạt khu đô thị mới được đầu tư xây dựng mới hiện đại, đồng bộ về hạ tầng nhằm thay đổi diện mạo của đô thị Đà Nẵng trong tương lai. Diện tích của chuỗi đô thị khu vực này vào khoảng 3.000ha.

Tuy nhiên, gần đây những dấu hiệu ấm lên của thị trường bất động sản nói chung, trong đó phân khúc du an dat nen Da Nang giá rẻ đang có dấu hiệu khởi sắc hơn, trong khi đó bất động sản nghỉ dưỡng thì vẫn yên ắng.
Nguyên nhân đất nền Đà Nẵng “luôn có hướng giảm”, theo một số sàn giao dịch, là do tình trạng “bất tương thông” giữa 2 khu vực đất nền nội và ngoại thị lâu nay, thiếu kiểm soát nghiêm túc từ các cấp quản lý và các chủ đầu tư dự án về mặt khai thác. Đất nền có sẵn thì không thể sang nhượng vì “giá gốc” đã cao, trong khi đất nền mới triển khai lại chạy theo xu hướng “đất rẻ mua ngay”.
Ở khu phía Nam Đà Nẵng nhận thấy có mức tăng nhẹ hơn khoảng 19% so với cùng thời điểm này năm ngoái. Bên cạnh dự án phía Nam Đà Nẵng, một số chủ đầu tư khác cũng đang rục rịch chào hàng ra thị trường những sản phẩm nhà phố, biệt thự tại Đà Nẵng như dự án FPT City Đà Nẵng của FPT, các căn nhà phố có diện tích khoảng 90m2 đến 171m2, và những căn biệt thự diện tích từ 180m2 đến hơn 800m2,…

Ngoài ra, từ tháng 6/2014 khu vực phía Nam Đà Nẵng sẽ đưa vào sử dụng hàng loạt các công trình giao thông quan trọng như Cầu và đường Nguyễn Tri Phương, Tuyến Đà Nẵng - Hội An, Vành đai phía Nam, trường đại học quốc tế Mỹ - Thái Bình Dương, khu phức hợp giáo dục chuẩn quốc tế Kinder Word,..đây cũng là điểm thuận lợi cho hàng loạt dự án tại Đà Nẵng có tiềm năng phát triển trong tương lai không xa.
Nguồn:http://sunproject.com.vn/tin-tuc-xem/40/dat-nen-da-nang-hien-gio-ra-sao.html
 


Xem nhiều trong tuần

Thảo luận nhiều nhất

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
24,365
Bài viết
26,636
Thành viên
89,842
Thành viên mới
noithatzenhomes

Thành viên trực tuyến