Có thể nhiều người chưa biết: Trở thành một người lãnh đạo giỏi

PTDNV

Level 3
(Có thể nhiều người chưa biết)

Một người trở thành nhà lãnh đạo giỏi là do:

* 10 – 15% nhờ tố chất bẩm sinh
* 5% - 10% do thời thế
* 75 - 85% do chịu ảnh hưởng bởi một nhà lãnh đạo khác

Đó là lý do, nếu muốn trở thành một nhà lãnh đạo giỏi, hãy quan sát, học hỏi, đi theo một nhà lãnh đạo giỏi khác. Ngược lại, một nhà lãnh đạo giỏi sẽ đào tạo nên những nhà lãnh đạo giỏi khác thông qua cách thức lãnh đạo của mình.

Một nhà lãnh đạo giỏi đào tạo ra những nhà lãnh đạo giỏi khác bằng cách nào? Không phải chỉ bằng cách đứng lớp giảng bài đâu! Trước hết và trên hết là bằng giá trị cốt lõi (core values) để người đi theo có niềm tin (belief), sự tin cậy (trust); sau đó là một sứ mệnh (mission), một tầm nhìn (vision), một định hướng (direction) để người ta muốn nhìn theo, đi theo (follow), kế đến là tư duy, phong cách, uy tín, đạo đức, tầm ảnh hưởng, sức thu hút, và sự gương mẫu!


Bạn để ý mà xem, người ta đi theo các nhà lãnh đạo, trước hết là vì niềm tin (belief), sự tin cậy (trust) vào con người nhà lãnh đạo, sau đó mới là sứ mệnh (mission), tầm nhìn...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Kim2

Level 6
Bác viết ngắn mà cô đọng content muốn truyefn tải quá đi à
 

Thống kê

Chủ đề
36,471
Bài viết
39,994
Thành viên
91,151
Thành viên mới
Bảo EMS

Thành viên trực tuyến

Top