Chia sẻ thật lòng về làm MMO hiện nay

thuyvu

Vỡ lòng
25/5/17
66
10
8
#1
MMO là kiếm tiền online, cứ làm gì online ra tiền thì gọi là MMO. Bài này chỉ nói đến việc kiếm tiền trong sạch, ko vi phạm pháp luật, ko vi phạm đạo đức!

Đầu tiên phải kể ra xem mình từng làm những gì nào:

- Bán like, seeding, sub, tool (giờ vẫn làm) nhưng trc kia làm thì rất khác bây h, từ thời còn vẽ chibi, nhúng iframe, chạy sublist...
- Làm web reg Ga bán
- Cắm máy view QC
- Cắm máy claim coin
- GA content
- Net Youtube
- Net offer, popup
- Affiliate
- Chơi coin (Hold to die)
- Nhận các tasks nhỏ về kỹ thuật, website, web app
- Chạy QC thuê

Còn 1 số mảng rất nhiều ng giàu như bán áo thun chuyên sâu, đào coin, forex,.. thì mình chưa dám đụng
Ko biết còn nhớ thiếu gì ko, nhưng nói chung mình thuộc dạng cái gì cũng nhòm ngó vào tẹo mà chẳng chuyên hẳn cái gì, tất nhiên là ko thể kiếm đc nhiều tiền nếu làm kiểu đó.

Làm MMO ở VN có nhiều cơ hội nhưng cũng có nhiều thách thức, cơ hội xuất hiện ban đầu, sau đó nhiều ng chơi thì xuất hiện các thách thức. Điều quan trọng nhất khi chơi MMO là xác định rõ mình sẽ chơi với tâm thế như nào:

- Chơi cho vui, kiếm tiền cafe
- Chơi như 1 nghiệp, gắn bó, có đầu tư, chiến lược...
- Chơi dưới sự chỉ đạo của 1 boss (Bạn đi làm thuê cho ng khác)

Đầu tiên phải khuyên thật, nếu bạn đang có công việc, thu nhập ổn định, đừng vứt bỏ mà sang MMO rồi nghĩ rằng nó màu mỡ, trừ khi bạn nằm trong số ít người nắm đc 1 cơ hội, bí quyết gì đó. Mà kể cả thế, hãy dùng số tiền nhàn dỗi mà đầu tư (Như mấy ông bán hàng online vài năm nay, giờ giàu rồi đá tí sang coin củng, nhưng chắc chắc coin có sập cũng chả mấy ng chết, họ thừa tỉnh để coin đó chỉ là 1 cơ hội và ko bao h tất tay. Các thầy cứ kêu sml rồi nhảy sông chứ thực ra họ ngồi rung đùi cười trừ thôi, chả sao cả!)
Tiếp cận MMO như 1 ngành để đầu tư, để xây dựng hệ thống chơi lớn thì cần phải có: Công nghệ chắc chắn, con người tinh thông và liều lĩnh. Đa số ae có sự liều lĩnh, nhưng thiếu 2 cái đầu, nên đổ vài trăm triệu vào nuôi team đc 2-3 tháng là tan do thuật toán thay đổi, ko thay đổi công nghệ theo kịp, thế là tan rã (Nhiều team GA, Traffic thất bại như thế).

Thứ 2 phải khẳng định, mảnh đất này màu mỡ chỉ với 1 số người, ko phải tất cả, trong khi còn nhiều mảnh đất khác màu mỡ hơn mà mọi ng có thể suy nghĩ. Trong khi dân MMO cắm mặt vào máy tính, lúc nào cũng lo sợ fb fix, gg fix, tut die,...thì ngoài kia chỉ vài cái hợp đồng họ cũng có tiền tỷ, 1 chuyến logistic từ Sơn La về HN là cũng có cái Tết ấm. Hay đơn giản ai đó ngày ngày ra biển múc nước về bán cũng thành 1 business lớn. Cá nhân mình cho rằng MMO là mảnh đất cũng khô cằn chứ ko mỡ lắm (Chắc do mình kém, ko kiếm đc nhiều) và nhìn thấy nhiều ng ở lĩnh vực khác họ kiếm tiền dễ hơn nhiều.

Cuối cùng, dành cho ai đến MMO chỉ để chơi cho vui, kiếm tiền trà đá, đến với MMO chỉ để tìm hiểu thêm nhiều thứ hơn, thấy cuộc sống thú vị hơn, chúc mừng các bạn đã nằm trong 25% người có nguy cơ mắc trĩ ít hơn những ng chơi MMO (đoạn này content bán thuốc trĩ :)) )

Tâm sự vài điều về MMO như đã hứa. Chắc sẽ ít ng đọc, nhá hàng thì nhiều ng chấm nhưng viết tâm huyết thì chắc chả mấy ng xem đc :))

Mình ko đào tạo, ko dạy chơi MMO nên ko cần câu fame, chỉ cần ai muốn đc chia sẻ các vấn đề khác dưới góc nhìn cá nhân tôi thì chấm, share ủng hộ là đủ rồi!

Theo fb Nguyen Van Vinh
 

Sôi động

Donate

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
17,990
Bài viết
19,669
Thành viên
89,332
Thành viên mới
Giang Oanh