Cách tự động đăng bài viết lên Google Plus

Hana

Lớp 2
21/11/13
252
36
28
#1
Hướng dẫn sử dụng HootSuite – một công cụ quản lí mạng xã hội toàn diện, khắc phục phiền toái khi đăng bài viết trên Google Plus và tận dụng tính năng tìm kiếm vượt trội của mạng xã hội này

Với tính năng tìm kiếm vượt trội của mình, những thông tin hay bài viết bạn chia sẻ lên Google Plus sẽ giúp bài viết của bạn có cơ hội được nhiều người biết đến. Mặc dù Google vẫn chưa cung cấp cách để tự động đưa bài viết lên Google Plus mà chỉ có thể làm bằng tay, bạn vẫn có thể khắc phục hạn chế này bằng công cụ quản lý mạng xã hội HootSuite

Làm thế nào tự động đăng bài viết lên Google Plus?

HootSuite cung cấp hai phiên bản là Pro với 9,99$/tháng và Free. Vì thiếu kinh phí nên mình sẽ thực hiện với tài khoản Free, bạn có thể đăng kí ngay tại trang chủ của HootSuite, nếu đã có tài khoản tại Google, Yahoo thì bạn cũng có thể sử dụng để đăng nhập.

hoosuite.jpg

Nếu đây là lần đầu đăng kí, sau khi đăng nhập bạn sẽ được đưa đến trang nâng cấp phiên bản Pro. Nếu không thích nâng cấp, hãy nhấn vào logo của HootSuite ở trên cùng để trở về trang chủ.

hoosuite-home.jpg

Tại đây, bạn có thể thêm các mạng xã hội khác như Twitter, LinkedIn, Facebook, WordPress, Foursquare … Để thêm tài khoản Google Plus, bạn nhấn vào liên kết Add a different social network, chọn biểu tượng Google+ và nhấn Connect with Google+.

Connect-Google-plus-to-Hootsuite.png

Tiếp theo, bạn cần xác nhận cho phép HootSuite liên kết với Google+ Page. Khi đã kết nối, HootSuite sẽ liệt kê những Google+ Page mà bạn có, muốn thêm trang nào bạn chỉ cần nhấn vào dấu + bên cạnh. Tài khoản miễn phí hạn chế số mạng xã hội được kết nối.

hoosuite_connent_google.jpg

Giờ bạn truy cập vào phần Settings > RSS/Atom bên thanh công cụ bên trái để thêm RSS feed. Nhấn vào dấu + trong hộp thoại hiện ra.

hoosuite_add_feed.jpg

Trong hộp thoại Add Rss/Atom Feed

- Feed URL: bạn nhập địa chỉ Feed của blog, chẳng hạn blog làm bằng WordPress của mình có địa chỉ Feed là http://waytomarketing.com/feed.
- Profiles to send feed items to: Tài khoản mà bạn muốn đưa bài viết lên.
- Check this feed for new posts every: Thời gian để HootSuite tự động kiểm tra bài viết mới trên website/blog của bạn, bao gồm 24h, 12h, 6h, 3h, 2h, 1h.
- Prepend text to each message: Thêm chú thích vào những bài viết được đăng lên.
- URL shortener for links: Địa chỉ rút gọn cho URL bài viết.

hoosuite_add_feed_ibt.jpg

Lựa chọn xong thì bạn bấm Save Feed và công việc đến đây hoàn thành. Bạn có thể tiếp tục khám phá những tính năng khác của HootSuite nhưng phiên bản Free bị khóa khá nhiều chức năng.

hoosuite_plan.jpg

Theo Gik
 

Xem nhiều trong tuần

Thảo luận nhiều nhất

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
25,371
Bài viết
27,754
Thành viên
89,906
Thành viên mới
Đặng Trường Giang