Các thực thể tấn công đồ thị kiến thức

Trong một thời gian dài Google đã lãnh đạo người dùng hướng về trang web dựa trên chuỗi tìm kiếm, nhưng trong vài năm qua, chúng tôi đã nhìn thấy nhiều thay đổi dẫn đến một mô hình định hướng dữ liệu hơn là tìm kiếm ngữ nghĩa.

Năm 2010, Google đánh dấu một sự kiện quan trọng với việc mua lại Metaweb và cơ sở dữ liệu ngữ nghĩa (bây giờ nó được gọi là Freebase). Cơ sở dữ liệu này sẽ giúp tạo nên Knowledge Graph – kho lưu trữ hơn 570 triệu tìm kiếm cho mọi người, địa điểm và những thứ (thực thể) bao gồm tham chiếu chéo khoảng 18 tỉ. Một cuộc biểu tình thật sự ấn tượng của một công cụ tìm kiếm ngữ nghĩa với dữ liệu có cấu trúc có thể mang đến cho người sử dụng hàng ngày.

Những gì đã thay đổi?

Sự gia tăng các mục Knowledge Graph của Tiến sĩ Pete một vài tuần trước cho thấy một sự thay đổi lớn trong thuật toán. Google đã cố gắng thiết lập một bối cảnh kết hợp sâu xung quanh các đối tượng để thử và hiểu được truy vấn thay vì chỉ nôn ra những gì nó tin là kết quả gần nhất trong một thời gian, nhưng điều này đã được tập trung vào một tập dữ liệu rất chặt chẽ dành cho người có profile cao, địa điểm và mọi thứ.

Có vẻ như đã thay đổi

Trong vài tuần qua, trong khi nhìn vào cách Biểu đồ kiến thức kéo dữ liệu cho nguồn nào đó, tôi đã thực hiện một vài quan sát tổng thể và đã được theo dõi những gì ảnh hưởng đến hoạt động nhất định có trên màn hình hiển thị của bảng thông tin.

Trong thử nghiệm này, tôi đã quan tâm các cấu trúc của Đồ thị kiến thức hơn bất cứ điều gì...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Chủ đề liên quan


Thống kê

Chủ đề
32,206
Bài viết
35,442
Thành viên
90,689
Thành viên mới
noithatdepdungphat

Thành viên trực tuyến

Top