Các loại chuyển đổi trong Google AdWords

bigseo

Lớp 1
19/11/13
116
7
18
#1
(Thegioiseo) - Vào đầu tháng tới, Google AdWords chính thức ra mắt Flexible Conversion Counting - một loại chuyển đổi mới cho phép các nhà quảng cáo theo dõi các loại chuyển đổi có giá trị nhất cho doanh nghiệp của họ.

Sự thay đổi này đã làm thay đổi cách các chuyển đổi xuất hiện trong giao diện của AdWords - “Conversions (1-per-click)” đã được đổi thành “Converted Clicks” và Conversions (many-per-click) đã được đổi thành “Conversions”. Đối với nhiều chuyên gia PPC, chúng ta chỉ cần cập nhật một số mẫu báo cáo hoặc kho dữ liệu của chúng tôi và chuyển chúng lên.


Đối với các nhà quảng cáo khác, bản cập nhật này mở ra cánh cửa để cân nhắc hoặc xem xét lại - trong đó có các loại chuyển đổi phù hợp nhất với doanh nghiệp của họ. Vì mục đích đó, chúng tôi muốn cung cấp các loại chuyển đổi mà bạn cần phải theo dõi và bạn cũng nên xem xét một số loạt chuyển đổi mới có sẵn trong AdWords.

Dưới đây, chúng tôi đã chia ra các loại chuyển đổi thành 3 lĩnh vực: chuyển đổi cứng (Hard Conversions), chuyển đổi dự kiến (Estimated Conversions) và phần trăm của chuyển đổi (Percent-of Conversions).

1. Loại chuyển đổi cứng

Đây là những con số cứng của bạn, những con số ở dòng dưới cùng và có thể bạn đã được báo cáo ở trên, giả sử tất cả các theo dõi chuyển đổi của bạn được thiết lập chính xác.

- Converted Clicks

Đây là số lượng click dẫn đến một hoặc nhiều hành động chuyển đổi. Thực tế số lượng chuyển đổi sẽ được tính riêng trong cột "Conversions". Số lần click được chuyển đổi có thể giúp bạn tính gần đúng số lượng khách hàng bạn đang có.

Ví dụ, khi một khách hàng clicks vào quảng cáo của bạn và tạo ra hai lần mua. Bạn sẽ thấy chỉ một cú nhấp chuột được chuyển đổi trong cột này nhưng bạn sẽ thấy hai chuyển đổi trong cột "Conversions". Converted Clicks là rất hữu ích để theo dõi khách hàng tiềm năng khi họ có nhiều hơn một hành động.

- Các chuyển đổi

Trong cột báo cáo tổng số chuyển đổi, hiển thị tất cả các hành động chuyển đổi bạn đang theo dõi. Tuy nhiên, loại chuyển đổi này cũng sẽ đưa vào xem xét làm thế nào để tính chuyển đổi của bạn (duy nhất hoặc tất cả), ảnh hưởng đến số lượng hiển thị trong cột này.

Trong giao diện AdWords, bạn sẽ thấy những ví dụ sau: bạn theo dõi 2 hành động chuyển đổi: dẫn và bán hàng. Bạn quyết định đếm "Unique" (leads) và "All" (sales). Khi một cú nhấp chuột vào quảng cáo biến thành 2 leads và 2 sales, nó sẽ được tính thành ba chuyển đổi: một lần là cho lead và 2 lần cho sales.

Ví dụ cho thấy, đây là một loại chuyển đổi cứng để theo dõi khi bạn có một mô hình hỗn hợp của sự thành công và được theo dõi nhiều hành động.

- Conversions Phone Call

Nếu bạn đã thiết lập mở rộng cuộc gọi, cột Conversions Phone Call sẽ đại diện cho số lượng các cuộc gọi điện thoại dài hơn thời lượng cuộc gọi được chỉ định cho phần mở rộng cuộc gọi. Hãy nhớ rằng để Google theo dõi Call Extensions, bạn phải sử dụng Google Call Forwarding Number.

2. Các loại Conversion Estimated

Đây là loại chuyển đổi khá mới được cung cấp bởi Google và dựa trên việc ước tính dữ liệu. Không có theo dõi chuyển đổi bổ sung cần thiết ở cuối để xem các loại chuyển đổi, chúng dựa vào tính năng theo dõi tinh tế của Google để cung cấp thêm thông tin về các hành xử của khách hàng.

- Conversions Estimated Cross-Device

Conversions Estimated Cross-Device xảy ra khi một khách hàng click vào một quảng cáo trên một thiết bị, sau đó chuyển đổi trên một thiết bị hoặc trình duyệt khác nhau. Sử dụng loại chuyển đổi này, bạn có thể thấy quảng cáo của bạn tác động đến các chuyển đổi xảy ra trên nhiều thiết bị và các trình duyệt.

Conversions Estimated Cross-Device sẽ được đưa vào ConversionsEstimated Total dưới đây.

Bạn không cần thiết phải đưa các quảng cáo trên nhiều thiết bị trong cột này - nó dựa vào cách người dùng hoàn thành việc chuyển đổi. Loại chuyển đổi này là hữu ích nhất khi bạn cố gắng để hiểu cách hành xử của khách hàng và làm thế nào để tiếp cận họ. Ví dụ, nó có thể khai sáng cho bạn nhiều đến nỗi bạn bắt đầu phục vụ quảng cáo trên điện thoại di động.

- Conversions Total Estimated

Số liệu này sẽ bao gồm Conversions Cross-Device Estimated, Conversions (trước đây là many-per-click) và Conversions Call Phone. Theo Google, bạn có thể sử dụng cột này để hiểu ROI và đưa ra quyết định tốt hơn về nỗ lực và nguồn ngân sách của bạn.

3. Các loại Conversion Of - Percent

Tôi đã đặt tên các loại chuyển đổi dưới đây "Conversion Of - Percent" bởi vì khi tối ưu và điều chỉnh nỗ lực, nhiều chuyên giao PPC chú ý đến phần trăm chuyển đổi này. Trong khi nhiều nhà quảng cáo sẽ không hoàn toàn dựa vào số liệu này, nhiều người sẽ hiểu được giá trị của họ và sử dụng phần trăm này để đưa ra hành động của họ.

- Conversions Click-Assisted

Loại chuyển đổi này chỉ xuất hiện trong các chiến dịch tìm kiếm, Conversions Click-Assisted là tổng số chuyển đổi mà một từ khóa cụ thể đóng góp một hoặc nhiều assist clicks. Assist clicks có thể được định nghĩa là tổng số lần click vào một từ khóa trước khi chuyển đổi - không tính click cuối cùng.

Về cơ bản, từ khóa này "assisted" với việc chuyển đổi nhưng không phải là click cuối cùng mà một người dùng thực hiện trước khi chuyển đổi.

Thông thường, các nhà quảng cáo sẽ tính từ 50-80% số liệu chuyển đổi Click-Assisted Conversion của họ để tối ưu và điều chỉnh nỗ lực và ngân sách. Nếu dữ liệu của bạn có được dựa vào hoạt động click cuối cùng và chuyển đổi có thể được ghi lại bởi một kênh khác - load trực tiếp, SEO...

Tuy nhiên, có thể nói rằng số click vào quảng cáo PPC, giúp sử dụng các chuyển đổi. Vì vậy, để giữ cho tất cả các kênh khác chạy trơn tru, tôi muốn các từ khóa có thể "assisted" các chuyển đổi trên các kênh khác.

- Conversions Impression-Assisted

Cột Impression-Assisted Conversions cho thấy tổng số chuyển đổi mà một từ khóa cụ thể được kích hoạt hiển thị trước khi click cuối cùng. Đây là ý tưởng tương tự như Click-Assisted Conversions và chỉ được hiển thị cho các chiến dịch tìm kiếm, với sự khác biệt là nó dựa trên hiển thị assist chứ không phải là assist clicks.

Đối loại chuyển đổi này, các nhà quảng cáo thường chú ý đến nhiều phần nhỏ hơn khi tối ưu và điều chỉnh nỗ lực và nguồn ngân sách - thường từ 10 đến 20%. Các chuyển đổi Click-Assisted và Impression-Assisted giúp các nhà quảng cáo hiểu rõ hơn các kênh chuyển đổi đến người dùng để có một hành động nhất định.

- Conversions View-Through

Chỉ xuất hiện trong Display Network, Conversions View-Through xảy ra khi một khách hàng xem hình ảnh của bạn hoặc quảng cáo đa phương tiện trước khi chuyển đổi nhưng không thực sự click vào quảng cáo. Nếu sau này khách hàng chuyển đổi thì số liệu này được tính thành chuyển đổi của họ là “Conversions View-Through”. Loại chuyển đổi này tự động loại trừ chuyển đổi từ những người cũng click vào quảng cáo tìm kiếm của bạn.

Vì thực sự một người dùng không bao giờ click vào quảng cáo, rất có thể View-Through Conversion được tính ở nơi khác trong dữ liệu của bạn (SEO, load trực tiếp...), giống như với các số liệu Assisted của bạn. Bởi vì, chúng tôi không tính 100% Conversions View-Through vào tài khoản nhưng thay vì sử dụng một phần trăm trong số chúng để giúp tối ưu nỗ lực. Thông thường, các nhà quảng cáo sẽ tính khoảng từ 10 đến 50% cho View-Through Conversions khi tối ưu nhưng sẽ không hiển thị các con số giống như các chuyển đổi cứng.

Kết luận

Việc lựa chọn các loại chuyển đổi để phù hợp với doanh nghiệp của bạn có gặp một chút khó khăn ngay từ lần đầu tiên. Hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ thêm về các loại chuyển đổi có sẵn và làm thế nào chúng được sử dụng bởi các nhà quảng cáo hiện nay.

Trong nhiều trường hợp, con đường dẫn đến thành công bắt đầu bằng cách đơn giản là xác định thành công đó sẽ ra sao và hiện nay Google đang cung cấp loại chuyển đổi cho hầu hết các mô hình kinh doanh, nó trở nên dễ dàng hơn cho các doanh nghiệp để nhìn thấy được bức tranh toàn cảnh và hướng tới mục tiêu là nó sẽ nhanh hơn rất nhiều.

Nếu bạn muốn biết thêm thông tin về các loại chuyển đổi hoặc theo dõi các loại chuyển đổi, bạn hãy truy cập vào trang web AdWords Help hoặc để lại ý kiến của bạn bên dưới bài viết này.

- Ghi rõ nguồn www.thegioiseo.com khi đăng tải lại bài viết này.
- Bài viết có tham khảo và sử dụng nội dung từ SEW.
- Link: Các loại chuyển đổi trong Google AdWords.
 

Xem nhiều trong tuần

Thảo luận nhiều nhất

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
25,542
Bài viết
27,941
Thành viên
89,930
Thành viên mới
qwe123