Ebook Bộ tài liệu quy trình quản lý nhân sự từ A đến Z

adsplus

Level 2
Chắc nếu bạn nào đam mê với ngành nhân sự thì sẽ biết câu chuyện nổi tiếng về việc nhân viên thử việc xin nghỉ làm 2 tháng để lo việc riêng, và trách giám đốc không biết dùng người. Hay câu chuyện xưng hô như thế nào khi đi xin việc…Những câu chuyện này đang được chia sẻ rất nhiều trên mạng xã hội. Có người xem đó là niềm vui, nhưng hẳn với các anh/chị/bạn làm nhân sự thì đây là một vấn đề đáng lưu ý. Với tư cách nhà quản lý nhân sự, bạn nên nhận thức được tầm quan trọng của nhân tố con người – nhân tố nền tảng để từ đó có những chính sách cũng như quy định phù hợp, nâng cao và phát triển hơn nữa nhân tố con người, phục vụ những mục tiêu lâu dài của tổ chức.
slide-jpg.2638

Human Resource Management (HRM) là bộ phận chịu trách nhiệm về tất cả các quyết định và hành động có ảnh hưởng trực tiếp hay gián tiếp đến toàn bộ nhân viên trong một tổ chức. Bộ phận này đóng vai trò quan trọng trong hoạt động của các doanh nghiệp hay tổ chức. Việc khai thác và quản lý tốt nguồn lực là điều cốt lỗi của công ty. Không chỉ tìm kiếm nguồn nhân lực ưu tú cho công ty, mà còn cả quá trình xây dựng đội ngũ nhân viên, quản lý hệ thống nhân viên một cách hết sức chuyên nghiệp và rõ ràng về các khâu từ giấy tờ, bảo hiểm, chế độ, chính sách, quyền lợi và nghĩa vụ của nhân viên.

Muốn làm được điều đó, quản lý nhân sự cần có sự liên kết nhân lực và bảng hệ thống tài liệu, giấy tờ có liên quan để giải quyết công việc một cách khoa học, nhanh gọn lẹ.

Chính vì lẽ đó...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Đính kèm

Chủ đề liên quan


Thống kê

Chủ đề
29,874
Bài viết
32,958
Thành viên
90,449
Thành viên mới
Chip Chíp Chíp

Thành viên trực tuyến

Top