Bất động sản Đà Nẵng yên ắng khu vực trung tâm

dangducson

Lớp 2
4/2/12
172
0
16
27
#1
Thực trạng bất động sản Đà Nẵng đang nằm trong hai xu hướng xê dịch, tăng trưởng nhẹ ở khu vực phía Nam và yên ắng hẳn ở khu vực trung tâm thành phố.


Theo nhận định của các nhà đầu tư thì cho rằng chưa bao giờ tình hình địa ốc tại Đà Nẵng lại có cảnh tréo ngoe như hiện nay khi hầu hết các dự án bất động sản bên ngoài cấp tập chuyển dịch bởi yêu cầu phải bố trí xong đất tái định cư cho dân trước mùa mưa, còn các dự án khu vực trung tâm lại… yên tĩnh lạ thường.

Thực trạng bất động sản tại Đà Nẵng
Tiêu biểu nhất là dự án khu phức hợp Đà Nẵng Center nằm ngay vị trí 3 mặt tiền Phan Chu Trinh – Hùng Vương – Nguyễn Thị Minh Khai do công ty cổ phần địa ốc Vũ Châu Long đầu tư từ tháng 3/2008, cam kết hoàn thành từ năm 2011, nhưng đến nay vẫn chỉ… “đào được một cái hố to”. Hình ảnh tòa tháp đôi 35 tầng tại đây, với số vốn công bố hơn 125 triệu đô la Mỹ hoàn toàn chỉ nằm trên giấy vẽ...
Cả 2 dự án phụ cận là tòa tháp đôi Viễn Đông Meridian Towers được công bố sẽ cao nhất Đà Nẵng (48 tầng) công bố hoàn thành năm 2012 và dự án 4 mặt tiền Golden Square cũng xác định xây xong năm 2011 nhưng đến nay vẫn không có sự biến chuyển nào. Hàng loạt dự án cao tầng khác, đều nằm trong tình trạng… “bất động”.
Suốt 8 tháng qua các dự án tại Đà Nẵng khu vực trung tâm đều bất động thật. Từ khu vực bờ biển Thanh Bình với dự án Mặt trăng xanh, cho đến ngay giữa thành phố với “bộ ba đình đám” Đà Nẵng Center, Viễn Đông Meridian Tower, Golden Square, tất cả đều dường như say ngủ.
Lý giải cho thực trạng hiện nay
Trong khi các chủ đầu tư vẫn cam kết duy trì dự án, nỗ lực chứng minh đang vượt các trở ngại, đa phần là do khách quan như khủng hoảng kinh tế khu vực, nội bộ biến động thì địa phương cũng đành “đao hạ lưu tình”.
Tuy nhiên, một số nhà đầu tư đánh giá, lý giải này chưa giải tỏa được những bức xúc trong tâm lý của họ. Đơn cử như ba dự án ngay trung tâm Đà Nẵng, bàn thân lãnh đạo địa phương cũng cho biết, dù nhiều lần mời các chủ đầu tư đến cam kết tiến độ nhưng suốt 8 tháng qua vẫn chưa có sự tiến chuyển nào.
“Phải chăng do họ là dự án lớn, nhà đầu tư lớn, giá trị kiến trúc lớn… nên có thể cứ thế nhìn nhau, trì trệ mãi không thôi?”, một doanh nghiệp môi giới bất động sản tại quận Hải Châu chất vấn.

Lời giải cho hiện trạng này, theo một quan chức địa phương, chỉ có thể là “châm chước” cho khó khăn của doanh nghiệp.
Bởi mặc dù có chậm tiến độ, nhưng các dự án trung tâm đều có vị trí rất quan trọng trong chỉnh thể quy hoạch và kiến trúc đô thị Đà Nẵng. Những thay đổi đi sau các động thái dịch chuyển chủ đầu tư, thay đổi mô hình dự án… nếu xảy ra, đều ảnh hưởng nhất định đến cảnh quan, kiến trúc khu vực.
Nguồn:http://sunproject.com.vn/tin-tuc-xem/43/bat-dong-san-trung-tam-da-nang-yen-ang-la-thuong.html
 


Xem nhiều trong tuần

Thảo luận nhiều nhất

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
24,348
Bài viết
26,616
Thành viên
89,841
Thành viên mới
gachviglacera

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.