Affiliate Marketing: Làm giàu từ con số không

adsplus

Lớp 1
3/8/17
100
3
18
#1
Affiliate Marketing hay còn gọi tiếp thị liên kết là một khái niệm còn khá xa lạ ở Việt Nam. Đây là một trong những phương thức kiếm tiền online phổ biến trên thế giới. Vậy Affiliate Marketing là gì và cách thức để có được thu nhập từ nó?

Affiliate Marketing – tiếp thị liên kết

Affiliate Marketing – tiếp thị liên kết là một kiểu chương trình tiếp thị. Để tham gia chương trình này bạn cần liên hệ với một bên cung cấp dịch vụ, tại đây bạn sẽ được họ cung cấp những công cụ có sẵn như banner, liên kết, mã theo dõi,… khi đăng ký làm viên của chương trình này.

Công việc của bạn là quảng bá cho sản phẩm, dịch vụ của bên cung cấp bằng các công cụ ấy. Và mỗi khi có một người mua hàng từ liên kết của bạn thì bạn sẽ được hưởng phần trăm hoa hồng từ nhà cung cấp dịch vụ.

Affiliate là sự hợp tác kinh doanh giữa bạn và bên cung cấp dịch vụ.

Điều kiện cần khi chạy Affiliate Marketing là bạn phải có website, bất kể là website dạng gì, tin tức, thương mại điện tử hay blog cũng đều được,… và có nơi để đặt liên kết tiếp thị.

Lợi ích mà bạn đạt được khi tham gia Affiliate:
 • Không cần phải mất phí cho sản phẩm, dịch vụ
 • Chỉ cần tập trung quảng bá sản phẩm, dịch vụ
 • Có mức hoa hồng hấp dẫn
affiliate-marketing-lam-giau-tu-con-so-khong.jpg
Một số mạng tiếp thị nổi tiếng trên thế giới như Clickbank, Amazon, Google Adnetwork.

Một số hình thức Affiliate Marketing chủ yếu bạn nên biết:
 • PPC (Paid per click): kiếm tiền dựa theo lượt người dùng click vào các quảng cáo
 • PPA (Paid per action): kiếm tiền dựa theo tương tác mà người dùng thực hiện: đăng ký, điền bảng thông tin.
 • PPS (Paid per sale): kiếm tiền dựa theo số lượng các giao dịch thành công.
slide.jpg

Một số lưu ý bạn nên biết khi tham gia Affiliate Marketing

 • Lựa chọn sản phẩm để tiếp thị liên kết một cách thấu đáo và hiệu quả
Điều này là điều quan trọng nhất khi bạn có quyết định tham gia vào chương trình Affiliate của 1 bên cung cấp dịch vụ nào đó. Bạn nên lựa chọn các sản phẩm, dịch vụ liên quan tới sản phẩm dịch vụ của mình hoặc thông tin mà bạn đã và đang đăng tải lên website.

Và thêm vào đó bạn nên chú ý tới yếu tố xu hướng, cái gì đang “hot”, đang tạo “trends” thì xem xét việc tham gia một cách nhanh chóng hơn và ưu tiên hơn các sản phẩm còn lại. “Đu” theo xu hướng sẽ dễ giúp bạn tiếp thị được tới nhiều khách hàng và có được nhiều đơn hàng hơn.
 • Cần xem xét kĩ các đối tác khi tham gia vào Affiliate
Affiliate Marketing – Tiếp thị liên kết có một nhược điểm lớn là phải phụ thuộc rất nhiều vào bên cung cấp sản phẩm, dịch vụ: việc chọn sản phẩm, nhận công cụ đến thanh toán.

Vì vậy trước khi đăng ký Affiliate Marketing của bất kỳ bên đối tác nào bạn cũng cần xem xét cẩn thận những vấn đề sau:
 • Có hỗ trợ tại Việt Nam không?
Câu hỏi này dành cho những ai đăng ký Affiliate Marketing của bên cung cấp nước ngoài, hãy xem trong phần Country, nếu có ghi “US or CA only” thì nên bỏ luôn nhé, vì bạn mất công đăng ký cũng chẳng được gì đâu.
 • Chính sách, thanh toán như thế nào?
Mục đích mà bạn hướng tới khi tham gia chương trình này ngay từ đầu đã là lợi nhuận. Nên khi bạn tham gia cần xem xét kĩ vấn đề về chính sách và thanh toán. Cách tốt nhất là hãy tham khảo ở những diễn đàn về các bên cung cấp này, xem đánh giá của mọi người thế nào về độ uy tín cũng như mức “hoa hồng” mà họ trả.

Điều quan trọng nữa là bạn nên tìm hiểu về chất lượng sản phẩm mà họ bán thế nào để thuận tiện hơn trong quá trình tiếp thị của mình.
 • Thực hiện tối ưu hóa website của mình
Bên cung cấp sẽ cho bạn những công cụ cần thiết để quảng bá, vậy bạn nên mài dũa “vũ khí” của mình. Thực hiện các tối ưu hóa cho website sẽ giúp bạn đạt được nhiều thành công trong việc tiếp thị tới khách hàng.

Tăng traffic cho website của bạn để tăng doanh thu từ tiếp thị liên kết

Tối ưu hóa bao gồm về cả giao diện và nội dung cho website, hãy làm thế nào để website của bạn có được lượng truy cập vào website đủ lớn. Để làm được điều này bạn cần có những kĩ năng nhất định về SEO, chạy quảng cáo Google,… đều là những công cụ trợ giúp tăng traffic hiệu quả.

Đây là một quá trình dài và khá vất vả, nhưng sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều, không chỉ là chạy Affiliate Marketing mà còn các dịch vụ kiếm tiền online khác nữa.

Mong rằng với những chia sẻ này, bạn sẽ hình dung được thế nào là Affiliate Marketing – tiếp thị liên kết. Bạn hoàn toàn có thể tạo ra được nguồn thu nhập cho mình với phương pháp trên.

Theo adsplus
 

Xem nhiều trong tuần

Thảo luận nhiều nhất

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
25,376
Bài viết
27,759
Thành viên
89,907
Thành viên mới
win2888top

Thành viên trực tuyến