Affiliate là gì? Affiliate có phải đa cấp không?

Funny girl

Thành viên
20/9/18
6
0
1
22
#1
"Affiliate là gì? Affiliate có phải đa cấp không?" là câu hỏi mình nhận được của rất bạn hỏi mình khi lần đầu tiếp xúc với hình thức kiếm tiền qua tiếp thị liên kết hay còn gọi là Affiliate. Bài viết của mình sau đây sẽ giúp bạn giải đáp tất cả những thắc mắc đó.

1. Affiliate là gì?
Affiliate hay còn được biết đến với cái tên "Tiếp thị liên kết" là một hình thức quảng bá sản phẩm, dịch vụ của nhà sản xuất thông qua các đối tác phân phối liên kết. Các đối tác phân phối liên kết chính là người làm Affiliate (các Publisher) có nhiệm vụ người phân phối link về sản phẩm dịch vụ của nhà sản xuất lên các kênh truyền thông như blog, website,... nhằm thu hút và giới thiệu khách hàng sử dụng sản phẩm của nhà sản xuất. Với mỗi hợp đồng hoặc đơn hàng thành công bạn sẽ nhận được mức hoa hồng cụ thể từ nhà sản xuất.


tiep-thi-lien-ket-ezCloud.jpg

2. Affiliate có phải đa cấp hay không?
Sợ bị rơi vào bẫy đa cấp là một trong những lo ngại của các cá nhân lần đầu tham gia kiếm tiền qua hình thức affiliate. Điều này xuất phát từ sự giống nhau trong hình thức hưởng hoa hồng thông qua mạng lưới, tuy nhiên phải khẳng định với bạn rằng affiliate hoàn toàn không phải đa cấp. Tôi sẽ chỉ ra những sự khác biệt lớn giữa affiliate và mô hình đa cấp cho bạn thấy:


2.1. Affiliate thoải mái tham gia, không phụ thuộc người giới thiệu
Bạn có thể dễ dàng trở thành các đối tác và chỉ cần giữ đúng những cam kết riêng với nhà sản xuất. Không giống như đa cấp phải thông qua một người giới thiệu, bạn có thể sử dụng tài khoản của mình tham gia bất kỳ mạng liên kết nào bạn muốn.


2.2. Đăng ký hoàn toàn miền phí, tự nguyện
Mô hình đa cấp luôn “bắt chẹt” người tham gia bằng các loại phí thường niên, định kỳ,… Cho dù không bán được sản phẩm, bạn vẫn phải đóng phí nếu muốn tiếp tục được là thành viên. Ngược lại, tham gia Affiliate bạn sẽ không phải chi trả một đồng nào cho cả quá trình. Chỉ cần 1 lần đăng ký, bạn đã trở thành đối tác chính thức và không cần đóng phí dưới bất kỳ hình thức gì để duy trì vị trí.
Đây có thể nói là điểm khác biệt dễ nhận thấy giúp bạn không lo thiệt hại về tài sản mà yên tâm tham gia tiếp thị liên kết.


2.3. Điều khoản rõ ràng, minh bạch
Nếu chính sách, điều lệ của các công ty đa cấp rất mập mờ và thường làm lợi cho công ty mẹ thì các nhà sản xuất sử dụng affliate luôn công khai hợp đồng rõ ràng. Các mục, điều khoản được quy định rất chi tiết, hợp lý như: khi nào bạn sẽ được hưởng hoa hồng, phần trăm là bao nhiêu,.. Cách thức vận hành cũng được quy định rất cụ thể. Nếu bạn còn thắc mắc thì bộ phận tư vấn của công ty luôn sẵn sàng giải đáp.


2.4. Chỉ trả thưởng một tầng duy nhất với giá trị phù hợp, không hão huyền
Nếu ở các công ty đa cấp, giá trị tiền kiếm được luôn bị chém quá tay với những con số siêu khủng thì ở afiliate, số hoa hồng bạn được hưởng lại rất thực tế. Chúng là những giá trị thực, hấp dẫn nhưng không hề hoang tưởng.
Một điều khiến đa cấp bị chỉ trích ở nhiều quốc gia đó là mô hình kim tự tháp, trả thưởng nhiều tầng. Với affiliate, hoa hồng của các đối tác có được nhờ chính những doanh thu họ mang lại trong quá trình tìm kiếm khách hàng tiềm năng cho nhà sản xuất. Bạn sẽ không ăn hoa hồng từ bất kỳ nguồn nào khác, không có tình trạng thu nhập tích lũy theo cấp.


2.5. Affliate chỉ có hình thức online và không tồn tại áp lực
Khi tham gia Afiliate, bạn sẽ không phải gia nhập doanh nghiệp, không phải đến công ty, họp hành hoặc bán hàng trực tiếp mà tất cả sẽ được làm trên môi trường internet. Tiếp thị liên kết cũng không gây áp lực nào về doanh số, bạn sẽ không lo “hai chân rết” của mình phát triển không đều thì sẽ thất bại. Affiliate cũng không khiến bạn bị stress, khủng hoảng vì ám ảnh về cấp độ, thu nhập như đa cấp. Dù doanh thu trong tháng của bạn là 0 đồng, bạn vẫn được quyền tiếp tục tham gia như các đối tác khác.


3. Giới thiệu chương trình ezAffiliate hoàn toàn minh bạch của ezCloud
Trên đây là những điều khác biệt cơ bản giữa 2 mô hình trên. Rõ ràng, affiliate là một hình thức kiếm tiền online đơn giản, hấp dẫn mà bạn không nên bỏ lỡ chỉ vì những ngộ nhận, lầm tưởng và đánh đồng chúng với đa cấp.

Nhân đây mình cũng xin giới thiệu với các bạn chương trình ezAffiliate của ezCloud hoàn toàn minh bạch và công khai.
Chi tiết chương trình xem tại: https://goo.gl/5KY5Q1
Hoặc JOIN NGAY vào Group Cộng đồng Affiliate ezCloud Việt Nam: https://goo.gl/j3sm8F để được hỗ trợ nhanh chóng.
Đăng ký trở thành thành viên ezAffiliate và kiếm thêm thu nhập cùng ezCloud ngay hôm nay!
 

Xem nhiều trong tuần

Thảo luận nhiều nhất

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
25,542
Bài viết
27,941
Thành viên
89,930
Thành viên mới
qwe123