8 chìa khóa để thành công trong mọi tình huống

quangnguyenit

Vỡ lòng
25/7/14
73
0
6
26
#1
Có người từng nói rằng: "Chìa khóa dẫn tới hạnh phúc là có một ước mơ. Chìa khóa để thành công là biến ước mơ đó thành sự thực".

5 "chìa khóa thành công" dưới đây sẽ là những kim chỉ nam giúp bạn hiện thực hóa ước mơ đó.

1. Hành động

Một khi bạn đã xây dựng được cho mình một niềm tin vững chắc, bước tiếp theo bạn nên làm đó là vật chất hóa niềm tin, biến niềm tin thành hành động. Nếu như bạn chỉ tin thôi thì bạn sẽ thành công, nhưng đó là thành công ảo,chìa khóa thành công trong tâm tưởng và liệu nó có đem lại cho bạn điều gì hay không? Bạn cần lên kế hoạch cụ thể cho sự nghiệp của mình và luôn làm việc (hành động) hết lòng. Khi bạn hàng động theo những gì bạn tin tưởng bạn sẽ luôn tập trung cao độ và điều này sẽ cung cấp cho bạn một nguồn năng lượng dồi dào. Đó giống như một chiếc đòn bẩy đưa bạn đến gần với thành công mà bạn mong đợi.

2. Niềm tin

“Không thể phủ nhận rằng quyết định đến thành công của bạn có sự góp mặt của nhiều yếu tố, tuy nhiên nếu mang ra đong đếm tôi cho rằng niềm tin là yếu tố quan trọng đầu tiên quyết định bạn thành công hay thất bại”, Calvin chia sẻ. Bạn cần phải tin vào bản thân mình rằng bạn có thể đạt được điều bạn mong muốn. Niềm tin chính là mũi tên chỉ đường để bạn đi đến thành công. Bạn biết không một khi tâm trí của bạn bị thuyết phục rằng bạn có thể làm được thì không có gì là không thể vì niềm tin là sự cộng hưởng của tâm trí và trái tim.

3. Làm việc không ngừng"Chìa khóa để thành công chỉ đơn giản là do vận may mà có. Không tin, bạn hãy thử hỏi kẻ thất bại mà xem" (Earl Wilson).

Tất cả những người thất bại đều cho rằng thành công chỉ đơn thuần là do may mắn, họ quả quyết rằng người thành công chỉ là người ở đúng chỗ vào đúng thời điểm. Tuy nhiên, những người đi đến thành công đều biết rằng để đạt được điều đó, họ phải nỗ lực hết mình với công việc. "Nếu bạn không bắt tay vào thực hiện thì kể cả triết lý sống thiết thực nhất, tốt đẹp nhất, khả thi nhất trên thế giới cũng sẽ không phát huy tác dụng", đó là kết luận của ông vua bán lẻ Zig Ziglar.

Bạn cần hoàn thành công việc đúng hạn. Khi ấy, bạn sẽ được tận hưởng cảm giác chiến thắng ngọt ngào hơn bao giờ hết.4. Sẵn sàng đón nhận cơ hội"Bí mật của thành công nằm ở việc chuẩn bị sẵn sàng để đón chờ cơ hội" (Benjamin Disraeli).

Chìa khóa thành công là phải luôn yêu mến sự chuẩn bị kỹ càng. Nếu một cơ hội hoàn hảo đến với bạn vào ngày hôm nay, bạn đã sẵn sàng để đón nhận nó chưa? Bạn hãy chuẩn bị tinh thần sẵn sàng để đón nhận cơ hội hơn là bị động khi mọi thứ đang ào ào đến. Khi thành công, bạn sẽ vui mừng vì mình đã luôn ở trong tư thế chào đón cơ hội.

5. Khả năng dẫn dắt

"Một chìa khóa quan trọng để trở thành người dẫn đầu là phải biết thúc đẩy được toàn bộ sức mạnh của cộng sự mà anh ta dẫn dắt." (Khuyết danh)

Để có chìa khóa thành công, bạn phải là người có khả năng dẫn dắt giỏi. Không có gì khó hơn việc trở thành một nhà lãnh đạo. Nhưng để có được chìa khóa của thành công, bạn phải biết dẫn dắt. Bạn cần biết khơi gợi những giá trị tiềm ẩn của những cộng sự, khi ấy bạn sẽ tận dụng được sức mạnh tập thể để làm nên chuyện.

6. Sự tự tin


Tự tin trong công việc, trong cuộc sống, trong mọi tình huống. Cụm từ nghe tưởng chừng đơn giản nhưng thực sự không giản đơn chút nào. Nuôi dưỡng sự tự tin cũng như thể hiện được sự tự tin của mỗi cá nhân được xem như một trong những đòi hỏi quan trọng đối với bất kỳ ai muốn chìa khóa để thành công.

Nếu bạn không tin tưởng vào năng lực của bản thân, cũng đừng ngạc nhiên nếu người khác cũng có cảm nhận tương tự. Khi chúng ta suy nghĩ tiêu cực về bản thân thì tín hiệu ấy cũng sẽ gửi đến người khác. Nhưng một khi đã đặt niềm tin vào chính mình, người khác cũng sẽ nhận ra điều ấy và đặt sự tin tưởng nơi bạn.

7. Kỷ luật

Hành động không thôi không chắc chắn bạn thành công nhưng hành động kỷ luật sẽ làm được điều đó. Một trong những lý do chính giải thích tại sao nhiều người đã hành động nhưng không thành công vì họ không có kỷ luật trong hành động. Kỷ luật trong hành động nghĩa là bạn không chỉ cố gắng thực hiện theo từng bước trong kế hoạch đã định mà nhiều khi bạn còn cần phải hy sinh những nhu cầu cá nhân để có thể đạt được chìa khóa để thành công nhất định trong sự nghiệp của mình.

Bạn có thể sẽ phải hy sinh thời gian cá nhân để làm việc và để tạo ra các sáng kiến. Sự hy sinh đó là có kỷ luật. Kỷ luật cần phải liên tục và nhiều khi kỷ luật luôn đi cùng với thách thức. Trong khó khăn, bạn vẫn giữ vững được lập trường bản thân, vẫn luôn tôn thờ “niềm tin, hành động, kỷ luật” thì không có lẽ nào bạn thất bại.

8. Hãy nhớ qui tắc vàng

Đừng bao giờ quên nguyên tắc: "Hãy đối xử với người khác theo cách mà bạn muốn họ đối xử với bạn". Đó là chìa khóa của thành công. Hãy phục vụ các khách hàng như cách mà bạn muốn người ta đối xử với mình. Hãy đưa cho họ mức giá tốt, phục vụ họ với lòng nhiệt tình và dùng hết sức mình để hoàn thành tốt công việc. Khi bạn đã tuôn thủ nguyên tắc này, bạn đã tự mở ra cánh cửa thành công cho mình.

Chìa khóa thành công
 

Xem nhiều trong tuần

Thảo luận nhiều nhất

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
25,376
Bài viết
27,759
Thành viên
89,907
Thành viên mới
win2888top

Thành viên trực tuyến