6 cách cải thiện chiến lược SEO trong Google Webmaster Tools

bigseo

Level 2
Hầu hết các chuyên gia kỹ thuật dựa vào Google Webmaster Tools (GWT) để phân tích các khía cạnh kỹ thuật của một trang web. Các chuyên gia tập trung vào các dữ liệu như số liệu thống kê thu thập dữ liệu, lỗi trang và những rich snippets.

Ngoài phân tích kỹ thuật, tôi khuyên bạn nên sử dụng GWT để cải thiện SEO on-page. Dưới đây là 6 cách sử dụng công cụ Webmaster Tools để cải thiện SEO on-page.

1. Cải tiến HTML

Tìm trong Appearance bạn sẽ thấy HTML Improvements. Báo cáo này cung cấp một ảnh chụp của một vấn đề bất kỳ với thẻ meta descriptions và các thẻ title của trang web cùng với một bản ghi của bất kỳ nội dung đó không phải là lập chỉ mục.


Trong thế giới SEO, chúng ta đều biết rằng điều quan trọng là phải có thẻ mô tả độc đáo và tối ưu thẻ tiêu đề. Báo cáo này cho phép bạn xác định từ khóa dễ dàng hoặc vấn đề thẻ mô tả và ưu tiên những nỗ lực của bạn.

Ví dụ, trong hình trên bạn có thể thấy 634 trang có một thẻ tiêu đề trùng lặp. Nếu tôi bấm vào liên kết “thẻ tiêu đề trùng lặp” thì tôi sẽ được đưa đến một màn hình liệt kê tất cả 634 trang một cách rất nhanh chóng và dễ dàng để xác định tiêu đề trang cần được cập nhật.

2. Nội dung Từ khóa

Trong Google Index, bạn sẽ thấy nội dung từ khóa. Nó cho thấy các từ khóa được sử dụng trên trang web của bạn cùng với biến thể từ khóa và ý nghĩa của từ khóa đó. Những dữ liệu này giúp bạn xác định nhanh chóng xem bạn cần tạo...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Thống kê

Chủ đề
32,206
Bài viết
35,442
Thành viên
90,689
Thành viên mới
noithatdepdungphat
Top