5 giai đoạn muốn trở thành một doanh nhân thực thụ mà bạn cần biết

Hana

Level 3
"Doanh nhân không chỉ là những người làm kinh doanh giỏi, họ đã và đang góp phần xây dựng một thế giới tốt đẹp hơn." - RichdadLoc.

slide-jpg.2233

GIAI ĐOẠN 1: Xác định được điều mà bạn không thể chấp nhận ở bản thân

“Tìm thấy đam mê" là một mục tiêu quá mơ hồ, thậm chí là xa xỉ với nhiều người. Bạn nên xác định thứ gì đó cụ thể hơn như "điều bạn thực sự thích trong công việc", "bạn muốn đạt được điều A trong lĩnh vực B"... Để thực hiện được điều đó, bạn phải xác định được những điểm yếu cần thay đổi của bản thân.

GIAI ĐOẠN 2: Chia nhỏ các bước đi của mình

Sẽ rất khó để thay đổi mọi thứ nếu bạn quá ôm đồm mà không biết cách chia nhỏ công việc. Bằng cách đó, chúng ta đang đơn giản hóa việc cần làm và xác định các rào cản có thể gặp phải và tìm ra hướng giải quyết.

Thay đổi không phải là đạt được một mục tiêu lớn. Đó là việc hoàn thành nhiều các mục tiêu nhỏ với một định hướng nhất định.

GIAI ĐOẠN 3: Bắt đầu nhìn nhận và đánh giá mọi thứ bất kể lớn hay nhỏ

Hãy lập kế hoạch và bám sát tiến trình thực hiện mục tiêu lớn dưới hình thức hoàn thành các mục tiêu nhỏ.
Theo dõi và ghi lại những thay đổi của bản thân trong từng ngày, bạn sẽ bất ngờ khi xem lại và nhận ra quãng đường mình đã vượt qua thực sự ý nghĩa như thế nào. Dù lớn hay nhỏ, mọi thay đổi đều có ý nghĩa nhất định với sự trưởng thành của bạn.

GIAI ĐOẠN 4: Học hỏi từ thất bại và trở nên mạnh mẽ hơn

Thành công lớn nhất của con người là khả năng học hỏi...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Thống kê

Chủ đề
31,997
Bài viết
35,215
Thành viên
90,665
Thành viên mới
thanhdang1101
Top