5 cách để tăng tốc SEO địa phương vào năm 2014

bigseo

Lớp 1
19/11/13
116
7
18
#1
Để dự báo xu hướng cho SEO địa phương là một việc làm khá khó khăn – bởi tôi biết rằng SEO địa phương không phải là một xu hướng, một hiện tượng hay là một mốt thời thượng mà SEO địa phương cùng với tìm kiếm cá nhân là một sự tiến hóa cần thiết để thực sự tối ưu hóa trải nghiệm tìm kiếm cho người dùng trên toàn cầu. Đó là một quan niệm mà các chuyên gia SEO cho rằng không thể chậm trễ.

Thông qua việc thực hành và nghiền ngẫm đọc nghiên cứu và tự mình thử nghiệm là nhiệm vụ quan trọng để sống sót trong kỷ nguyên mới của tiếp thị.

Bài viết này sẽ bao gồm Chim ruồi, sự chồng chéo giữa điện thoại di động và địa phương – một trường hợp nghiên cứu SoLoMo sử dụng Pinterest, chiến lược SEO địa phương, các công cụ và một vài infographics quan trọng.

1. Cộng đồng và sự hoang dã: Chim ruồi

Frank Chimero đã viết một bài viết gọi là “Màn hình muốn gì?” trong đó, ông bác bỏ trạng thái hiện tại của trang web – một trong số đó là xung quanh việc xây dựng những ý tưởng như sự riêng tư và quyền lực. Nếu nói đến tiếp thị ở địa phương dường như không có nơi nào bắt đầu tốt hơn ở đây.

Khi thuật toán Chim ruồi dần lắng xuống, phần lớn các chuyên gia SEO không nhận thấy sự khác biệt. Trong khi bản thân Google nói rằng thuật toán ảnh hưởng 90% đến các truy vấn, nhiều bảng xếp hạng cho các từ khóa vẫn không thay đổi.

Do sự tương tác giữa bản cập nhật Hummingbird và Venice – một sự tinh lọc dễn đến kết quả hữu cơ địa phương không có thương hiệu, không thay đổi địa lý từ khóa – SEO địa phương nên ăn mừng vì thuật toán mới này. Điều này có nghĩa là có nhiều cơ hội hơn để nắm bắt lưu lượng truy cập địa phương cho cả các truy vấn.

Hơn bao giờ hết, nó đã trở thành khu vực quan trọng bao gồm các trang cho doanh nghiệp địa phương. Chim ruồi - có thể là người đầu tiên trong số các bản cập nhật thuật toán sẽ thích ngữ cảnh hơn nội dung thay vì khuyến khích họ xuất bản nội dung cụ thể cho từng địa điểm kinh doanh.

local-page.jpg

Ngoài những thay đổi trên trang web , giám sát liên tục và tối ưu các trang Google+ là cần thiết để đánh bại đối thủ cạnh tranh . Nếu bạn chưa công bố trang web cho doanh nghiệp của bạn thì đây là một hướng dẫn về cách khẳng định một trang web kinh doanh trên Google+. Nó cũng cho phép nắm rất nhiều các ý tưởng khởi động để tối ưu trang Google+ và trang web cho SEO địa phương.

2. Tính di động và địa phương

Bài viết của Karen McGrane đã biên soạn ra danh sách số liệu thống kê các trang web di động mà tôi chắc chắn rằng nó sẽ quan trọng đối với tất cả các nhà quản lý tiếp thị kỹ thuật số trên toàn cầu. Chẳng hạn như:

- 91% dân số Mỹ trong độ tuổi trưởng thành sở hữu điện thoại di động.
- 56% dân số Mỹ trong độ tuổi trưởng thành sở hữu một điện thoại thông minh.
- 63% chủ sở hữu điện thoại di động sử dụng điện thoại của họ để truy cập Internet.
- Amazon, Wikipedia, Facebook chiếm khoảng 20 phần trăm lưu lượng truy cập di động.
- 77% lượng tìm kiếm di động diễn ra tại nhà hoặc tại nơi làm việc.

Bài viết này nhằm mục đích đưa ra một số liệu thống kê cụ thể:

46% người mua hàng sử dụng điện thoại của họ để nghiên cứu các sản phẩm và dịch vụ địa phương.
Việc tìm kiếm các nguồn lực để thực hiện một trang web di động thân thiện vào năm 2014 không chỉ là một ý tưởng tốt mà còn là một nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu hoặc là nhiệm vụ quan trọng. Thời gian là rất cần thiết để kéo dài tuổi thọ và khả năng sinh lời của doanh nghiệp. Điện thoại di động có thể là một mở đầu tuyệt vời cho doanh nghiệp để cạnh tranh với đối thủ của bạn.

quebec-2013.jpg

Trong tháng 11, tôi đã có cơ hội để nghe các chuyên gia tiếp thị kỹ thuật số nói về tác động của điện thoại di động vào thị trường tìm kiếm. Chuyên gia đã thu hút sự chú ý của các thương hiệu lớn thường là sau khi tạo ra nhu cầu cho một sản phẩm cụ thể trên một kênh tiếp thị khác nhau và sau đó hiển thị trong tìm kiếm. Lời của chuyên gia đã ảnh hưởng không ít đến các SEO đị phương. Nếu bạn không thực hiện 46% cho khách hàng tiềm năng của bạn thì bạn sẽ chết hoặc ít nhất là sức mạnh của doanh nghiệp sẽ giảm.

3. Tấn công Pinterest để tăng lưu lượng truy cập địa phương

Vào cuối tháng 10, Pinterest thông báo rằng họ đã tung ra một dịch vụ có tên là "Place Pins" - nội dung có thể xuất bản sau đó được đặt trên một bản đồ. Pinterest tìm cách để tận dụng sự tham gia của người dùng và đánh giá cao hình ảnh của họ để phát triển, theo dõi hành trình người dùng tạo ra trong phạm vi địa phương.

guide-to-hong-kong.jpg

Trong khi SoLoMo (xã hội , địa phương, điện thoại di động) các nền tảng cuối cùng như Pinterest được thực hiện như thế nào để tạo ra một niche tiếp thị hoặc không tồn tại hoặc đã thực hiện kém trong quá khứ. Với hơn 75 % lưu lượng truy cập Pinterest từ điện thoại di động , chúng đang ở một vị trí xác định để nâng cao chuẩn khi nói đến SoLoMo.

Khi xã hội, địa phương và điện thoại di động - tất cả tiếp tục thúc đẩy SEO theo một hướng mới và thú vị, chúng ta không ngạc nhiên khi thấy công cụ tìm kiếm bắt đầu chỉ mục, phân tích và đưa vào xem xét các bản đồ. Khi các thuật toán tìm kiếm phát triển, tín hiệu xã hội chắc chắn sẽ bắt đầu để thay thế phân phối trọng lượng hiện tại của các chỉ số xếp hạng - đặc biệt là với công cụ tìm kiếm thay thế như Yandex với việc loại bỏ liên kết hoàn toàn.

4. Bắt đầu chiến lược SEO địa phương

Bạn có thể xem những hoạt động đang diễn ra theo cả chiều dọc và địa điểm - hai thành phần cực kỳ quan trọng đối với các công thức SEO địa phương và sau đó tối ưu khi bạn có một số dữ liệu ăn vào nền tảng phân tích của bạn.

a. Sửa lỗi kỹ thuật nhanh trên trang web

"Chia sẻ giọng nói" đang trở thành một ứng dụng ngày càng thú vị để tiếp thị công cụ tìm kiếm và là xu hướng tiếp thị kỹ thuật số mới nhất của năm 2013.

Chia sẻ giọng nói nhắm đến trạng thái toàn vẹn của công cụ tìm kiếm mà như chúng ta biết là nó rất phức tạp. Tại IGO Mobile Marketing, họ đã đặt mục tiêu xử lý các bản lỗi kỹ thuật để thống trị phần tìm kiếm giọng nói, bao gồm:

- Tiến bộ mới trong thông tin dữ liệu để tiếp thị địa phương
- Văn hóa địa phương về liên kết trang web.
- Không lập chỉ mục và hạ cấp trang vô dụng.
- Tối đa hóa sự hiện diện trong IYP hoặc thư mục địa phương.
- Tối ưu hóa quy trình quản lý đánh giá
- Rich snippets – những ý kiến và lời chứng thực.

b. Off-Site: chiến lược hữu cơ và chiến lược địa phương

Kiểm tra chéo giữa các kết quả hữu cơ và địa phương có thể là một bài tập tinh thần khó khăn cho nhiều người. Rất may, Adam Steele đã hướng dẫn từng bước cụ thể để hình dung nỗ lực hữu cơ của bạn - tối ưu on-site và off-site tiếp cận cộng đồng - làm ảnh hưởng đến việc tìm kiếm địa phương đặc biệt là kết quả mà bạn đang hướng tới để tối ưu. Tóm lại, phát hiện của ông là:

- “Đa số tăng cường” gói kết quả đang được chọn trong Google Maps.
- Một sự tương quan mạnh giữa vị trí đầu tiên trong hữu cơ và trong các gói.
- Yếu tố địa phương có ảnh hưởng mạnh hơn vị trí đầu tiên trong hữu cơ.

Kiểu phân tích này là cực kỳ có lợi bởi nếu các kết quả địa phương - hoặc "gói kết quả" - đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi các tín hiệu tìm kiếm hữu cơ thì nó có thể tập trung các nỗ lực SEO củng cố vị trí của bạn trong hữu cơ, sử dụng phương pháp luận SEO truyền thống Trong thực tế, Adam Steele kết luận, "khả năng của bạn để nghiền nát với SEO hữu cơ chỉ có thể thực hiện hoặc phá vỡ chiến dịch [địa phương] của bạn”.

c. Danh mục kiểm tra xây dựng trích dẫn địa phương

Xây dựng trích dẫn cách thực hiện là sâu sắc tách biệt với xây dựng liên kết nhưng chúng có một điểm giống nhau: nếu bạn lạm dụng xây dựng trích dẫn thì bạn sẽ bị đốt cháy. Trong phần này chúng tôi sẽ cung cấp cho một số hiểu biết nhanh về những trích dẫn chính xác và làm thế nào tận dụng chúng để ảnh hưởng đến thứ hạng của bạn. Trước khi chúng tôi bắt đầu, điều quan trọng cần lưu ý là không chỉ quan trọng trên Google Maps - mà còn trên Bing, Yahoo và Apple.

Có năm loại thư mục mà bạn sẽ xem xét về các trích dẫn:
- Tích hợp dữ liệu (LocalEze)
- Thư mục nằm ngang (Yelp)
- Thư mục chuyên ngành cụ thể (Avvo)
- Khu vực Thư mục cụ thể (Denver.com / places)
- Trích dẫn không có cấu trúc (blog)

Thay vì tập trung vào các giá trị Moz hoặc PageRank của các thư mục này, bạn sẽ muốn tìm kiếm cơ hội để cắm trích dẫn có cấu trúc cho doanh nghiệp trực tuyến. Trích dẫn có cấu trúc thường bao gồm thông tin NAP (tên, địa chỉ, số điện thoại). Chất lượng của các trang web, tính chính xác của các trích dẫn và sự liên quan của các thư mục đều là cần thiết để thực hiện một chiến dịch xây dựng trích dẫn thành công.

5. Công cụ Freemium và Premium miễn phí

Một bộ công cụ tốt là người bạn tốt nhất của SEO và do đó, để khởi động các nỗ lực SEO địa phương vào năm 2014 chúng tôi đã đưa ra danh sách các sản phẩm và dịch vụ để kiểm tra và làm quen.

Free:
- Template xây dựng trích dẫn địa phương
Freemium:
- GetListed: dịch vụ xây dựng thư mục với SEO địa phương trong WhiteSpark.
Premium:
- SweetIQ: giải pháp tiếp thị địa phương tại Montreal để theo dõi bảng xếp hạng Google địa phương.
- BrightEdge: nền tảng doanh nghiệp SEO – một trong số đó bao gồm bảng xếp hạng địa lý cụ thể.
- Yext: dịch vụ tiếp thị địa lý để quản lý dữ liệu địa lý và nội dung địa phương.

Ghi rõ nguồn www.waytomarketing.com khi đăng tải lại bài viết này.
Bài viết có tham khảo nội dung của tác giả Guillaume Bouchard (SEW).
Link gốc: 5 cách để tăng tốc SEO địa phương vào năm 2014.
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:


Xem nhiều trong tuần

Thảo luận nhiều nhất

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
24,348
Bài viết
26,616
Thành viên
89,841
Thành viên mới
gachviglacera

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.