5 bài học xương máu để thu hút và giữ chân người tài

QTVKN

Level 5
Tôi muốn mở rộng quy mô công ty, muốn thêm chi nhánh, thêm công ty con, muốn tận dụng cơ hội khi có mối quan hệ làm ăn lớn hơn đến. Ý tưởng, chủ trương, cơ hội thì có rất nhiều nhưng Anh em thực hiện thì chẳng được bao nhiêu. Là Giám đốc, là chủ doanh nghiệp tôi luôn trăn trở làm sao để tuyển dụng được người có năng lực làm được việc và phù hợp với doanh nghiệp, tuyển và thu hút nhiều người người tài; làm sao có phương pháp để giữ họ đồng hành cùng công ty lâu dài.

Sau 10 năm kinh doanh và điều hành doanh nghiệp, Tôi đã thử rất nhiều cách, cũng mắc rất nhiều bài học sai lầm, xương máu và phải trả giá cho vấn đề nhân sự và muốn chia sẻ kinh nghiệm thành công của mình cho mọi người để giải quyết bài toán làm sao để tuyển dụng, thu hút và giữ chân người tài giỏi phù hợp với văn hóa doanh nghiệp.

Bài học 1: Cộng, trừ, nhân, chia thì bài toán chia là khó nhất, tôi sử dụng bài toán chia với những người có năng lực tâm huyết như sau: Tôi sẵn sàng chia sẻ % lợi nhuận cuối năm cho những anh em tâm huyết có năng lực; 2 năm tôi đánh giá 1 lần và chia % Cổ phần. Tôi luôn tâm niệm, mình kiếm được 10 đồng thì Anh em cốt cán cũng phải kiếm được 5, 6 đồng. Khi công ty làm ăn có dòng tiền tốt, công ty sẵn sàng cho Anh em cốt cán tâm huyết vay tiền để mua nhà hoặc mua xe.

Bài học 2: Giúp cho họ đạt được mục tiêu mà họ khao khát. Tôi thường hỏi nhân sự của mình về ước mơ, mục tiêu và định hướng cho họ về con đường và kế hoạch để đạt ước mơ khi chiến đấu cùng tôi xây dựng công ty, xây...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Thống kê

Chủ đề
30,050
Bài viết
33,149
Thành viên
90,473
Thành viên mới
Vũ Đình Minh
Top