3 câu hỏi cơ bản khi tìm khách hàng cho doanh nghiệp

PTDNV

Level 3
Tìm khách hàng là một trong những nhiệm vụ quan trọng nhất trong kinh doanh. Để tìm khách hàng cho doanh nghiệp, bạn cần trả lời 3 câu hỏi cơ bản.

1. Khách hàng của bạn là ai?

Câu hỏi cơ bản và phải được trả lời một cách rõ ràng, chính xác. Càng cụ thể, chi tiết càng tốt. Bạn có trả lời một cách rõ ràng câu hỏi trên?

Câu hỏi, khách hàng của bạn là ai, cần được trả lời một cách rõ ràng cụ thể. Họ sống ở đâu, bao nhiêu tuổi, đã lập gia đình chưa? Thu nhập trong khoảng bao nhiêu? Học vấn, nghề nghiệp...vv?

Trả lời câu hỏi trên một cách chung chung sẽ không giúp ích gì. Ngược lại còn làm cho bạn phải tiêu tốn chi phí vô ích (cho marketing, cho việc mở cửa hàng, cho việc đầu tư sản xuất...), và có thể dẫn đến thất bại. Bạn không thể mở một quán bán cơm trưa và cho rằng tất cả những ai có nhu cầu ăn trưa cũng đều là khách hàng. Bạn cũng không thể bán một sản phẩm cho người "có thu nhập cao". Cao là bao nhiêu? Những người có thu nhập trong khoảng nào sẽ là những người có tỷ lệ sử dụng sản phẩm, dịch vụ của bạn cao nhất?

3-cau-hoi-co-ban-khi-tim-khach-hang-cho-doanh-nghiep-jpg.6334

Từ khóa cơ bản cho câu hỏi này là, chân dung khách hàng - customer persona. Là một bản mô tả một khách hàng điển hình của bạn chi tiết như khi bạn mô tả một người thân. Để có hình dung cụ thể về khách hàng, bạn cần lập một chân dung khách hàng với hình ảnh đại diện và tất cả thông tin mô tả một cách đầy đủ về người đó.

Khi đã xác định khách hàng là ai, câu hỏi tiếp theo bạn cần trả lời, họ có những...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

kennyseo

Level 1
Khó nhất vẫn là câu 3, mọi bài toán marketing đều hướng về cái 3 đó ae thấy có phải không?
 

Chủ đề liên quan


Thống kê

Chủ đề
34,221
Bài viết
37,578
Thành viên
90,896
Thành viên mới
Thanhnhan2412

Thành viên trực tuyến

Top