15 chiến lược giúp người giàu càng giàu hơn

Kim2

Level 6
Người giỏi chưa chắc đã nhiều tiền, nhưng người nhiều tiền chắc chắn giỏi hoặc nhất định phải có một điều gì từ họ đáng để bạn phải học hỏi. Con đường đến giàu sang thành công thịnh vượng chắc chắn phải khó khăn và không phải ai cũng có thể chinh phục được nó.

Những người thành đạt thường có sự khác biệt trong cách quản lý tiền bạc so với người thường. Dưới đây là 15 chiến lược giúp họ ngày càng giàu có hơn.

1. Không mua sắm bốc đồng
Hầu hết mọi người có thể đưa ra những quyết định bốc đồng khi mua sắm. Tuy nhiên, các triệu phú lại biết cách kiềm chế trước sự thỏa mãn của bản thân và những quyết định nóng vội.

Tiến sĩ Walter Mischel của Đại học Stanford đã tiến hành một nghiên cứu về vấn đề này vào năm 1960. Ông cho mỗi đứa trẻ mẫu giáo một chiếc kẹo dẻo và chúng có thể ăn bất kỳ lúc nào. Nếu đợi người lớn quay lại phòng mới ăn thì sẽ được 2 chiếc kẹo. Qua quá trình quan sát dài lâu, tiến sĩ Mischel nhận ra rằng những đứa trẻ kiên trì chờ đợi khi xưa có chỉ số BMI thấp hơn, tỷ lệ nghiện hút và ly hôn thấp hơn trong khi điểm SAT cao hơn.

2. Hiểu rõ sự khác biệt giữa cần và muốn
Các triệu phú cũng hiểu rõ về sự khác biệt giữa cần và muốn. Chúng ta đều có những thời điểm thích một ngôi nhà mới, một đôi giày đẹp hay một chiếc ô tô sành điệu. Nhưng liệu chúng có thật sự cần thiết? Hay chỉ đơn giản là bạn muốn có chúng.

Thay vì đốt tiền vào điều không thực tế, triệu phú sẽ dành tiền vào những điều quan trọng, giúp tài sản của họ thêm sinh sôi, nảy nở.

3. Tập trung vào dài...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Thống kê

Chủ đề
36,044
Bài viết
39,521
Thành viên
91,105
Thành viên mới
huutuan99bg

Thành viên trực tuyến

Top