15 cách cải thiện kỹ năng viết & có thể thay đổi cuộc sống bạn

Hobby

Level 1
Bạn có biết rằng những kỹ năng viết có sức mạnh để thay đổi cuộc sống của bạn và cuộc sống của những người đọc tác phẩm của bạn? Vì vậy, điều hợp lý là viết tốt hơn - rõ ràng hơn, trôi chảy hơn và đẹp mắt hơn - thậm chí còn có sức ảnh hưởng to lớn cho cả bạn và người đọc của bạn.

1. Cải thiện bài viết của bạn mỗi ngày

Nếu bạn nghiêm túc về việc cải thiện kỹ năng viết của bản thân thì bạn sẽ biết cách dành thời gian cho nó mỗi ngày, mặc dù đó chỉ là 15 phút viết ngắn ngủi. Bạn thực hiện công việc viết lách mỗi ngày một cách đều đặn ngay cả khi bạn không còn tâm trạng hay cảm xúc để viết.

Bạn không biết chủ đề mình cần viết là gì?

Hãy thử áp dụng những câu hỏi sau:

- Bạn biết ơn điều gì trong thời điểm này?
- Điều gì làm bạn tức giận - hay buồn - hay vui?
- Bạn nghĩ gì khi nhìn xung quanh?
- Bạn sẽ làm gì hôm nay?

Tâm trí con người thích tiếp cận và biết mọi thứ. Hãy cho nó cơ hội khám phá và viết về những gì mà xảy ra trong đầu bạn hoặc trong đầu của một trong những nhân vật trong câu chuyện của bạn.

15_cach_cai_thien_ky_nang_viet_co_the_thay_doi_cuoc_song_ban-jpg.6396

2. Tăng sức mạnh trong ngôn từ của bạn

Nạn không nên ép buộc bản thân phải cố tìm cho bằng được từ ngữ “khủng” nhất để có thể gây ấn tượng với độc giả của mình nhưng bạn vẫn phải luyện tập chăm chỉ để tăng vốn từ vựng. Bạn càng biết nhiều từ, bạn càng có nhiều khả năng tìm thấy những từ thích hợp để gợi lên những hình ảnh mà bạn muốn người đọc nhìn thấy - mà không cần dựa vào các công cụ sửa đổi được sử...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Chủ đề liên quan


Thống kê

Chủ đề
31,777
Bài viết
34,975
Thành viên
90,647
Thành viên mới
Atrang

Thành viên trực tuyến

Top