10 blog tiếng Anh hữu ích cho dân Content Writer

Hobby

Vỡ lòng
31/12/18
17
3
3
#1
Bắt kịp xu hướng và có những cơ hội thực hành để phát triển bản thân là vô cùng quan trọng với người viết nôi dụng. 10 blog mà tôi bình chọn và giới thiệu với bạn hôm nay gồm nhiều nội dung hữu ích: từ copywriting cho tới các mẹo dành cho freelancer, từ chiến lược nội dung cho tới viết trên mạng xã hội, từ làm sao để cải thiện năng suất cho tới các kỹ thuật biên tập chỉnh sửa khi viết.

Hi vọng các bạn sẽ thấy hữu ích và chia sẻ nha!

VỀ COPYWRITING VÀ CONTENT WRITING

1. Nick Usborne: http://nickusborne.com/

Blog của Nick Usborne giúp các cây viết tự do học thêm về copywriting và viết nội dung cho web, Với hơn 35 năm kinh nghiệm làm copywriter và coach trong lĩnh vực viết, Nick là một chuyên gia và những bài viết trong blog của Nick là nguồn tài liệu tham khảo tuyệt vời cho những bạn nào có tham vọng và đã có kinh nghiệm trong viết.

2️. Copyhacker: https://copyhackers.com/

Copyhacker tập trung giúp các cây viết và marketers viết bài thuyết phục hơn, đáng tin cậy hơn và hiệu quả sử dụng cao hơn. Họ tập trung cung cấp những hướng dẫn thực tế mà chúng ta có thể đọc và áp dụng trong các bài viết của mình. Các topics chính là về nội dung, copywriting, email copywriting và các mẹo dành cho freelancers nói chung.

VỀ CHIẾN LƯỢC NỘI DUNG

3️. Content Marketing Institute: http://contentmarketinginstitute.com/blog/

CMI được thành lập năm 2007 bởi một doanh nhân, diễn giả và đồng thời cũng là tác giả nhiều cuốn sách về content marketing. Blog của CMI tập hợp rất rất nhiều bài viết về sáng tạo nội dung, được viết bởi các tác giả trên các nền tảng khác nhau.

4️. Hubspot: https://blog.hubspot.com/

Blog của Hubspot là nguồn tài nguyên rất giá trị cho những ai làm nội dung. Không chỉ đưa ra các hướng dẫn và mẹo chi tiết mà Hubspot còn cập nhật những xu hướng mới nhất về nội dung tiếp thị và nội dung bán hàng cho người đọc.

VỀ BLOGGING

5️. Daily Blog Tips: https://www.dailyblogtips.com/

Dù bạn là blogger đã có kinh nghiệm hay mới hoàn toàn, blog này cũng tập hợp đủ các mẹo từ cơ bản tới nâng cao và rất thân thiện với người dùng. Người sáng lập, Daniel Scocco, đã mua và bán hơn 30 blog và website kể từ năm 2004, và anh ấy rất có kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

VỀ SOCIAL MEDIA MARKETING

6️. Buffer Social: https://blog.bufferapp.com/

Buffer tập trung vào tối ưu hóa phương tiện truyền thông xã hội và các nội dung họ chia sẻ là các khía cạnh có liên quan tới truyền thông xã hội, các tin tức và xu hướng tiếp thị nội dung trên nền tảng này, đồng thời có cả phần viết cho mạng xã hội nữa.

7️. Social Media Examiner: https://www.socialmediaexaminer.com/

Michael Stelzner, thành lập SME năm 2009 (đây cũng là thần tượng của mình) và trên blog của SME có hàng trăm bài viết về tối ưu hóa nội dung, cách sử dụng phương tiện truyền thông xã hội như một công cụ tiếp thị nội dung.

VỀ CẢI THIỆN NĂNG SUẤT & TẠO ĐỘNG LỰC VIẾT

8️. Positive Writer: http://positivewriter.com/

Một nơi chốn để anh chị em tìm thấy động lực với nghề viết một cách nghiêm túc và lâu dài.

9️. Write to Done: https://writetodone.com/

Mary Jakcsh, biên tập viên chính của WTD tin rằng bất kỳ ai cũng có thể học viết và viết tốt hơn bằng việc thực hành. Blog này có nhiều bài tập viết, mẹo, các cách tạo động lực và hơn thế nữa. Nó có thiên hướng dành cho những ai muốn viết ở lĩnh vực văn học nhiều hơn nhưng cũng có nhiều bài hay ho dành cho các content writers làm việc trực tuyến.

BLOG VỀ BIÊN TẬP & NGHỆ THUẬT VIẾT

10. Grammar Girl: http://www.quickanddirtytips.com/grammar-girl

Website này từng được giành giải thưởng do người viết bình chọn bởi có rất nhiều gợi ý, lời khuyên về ngữ pháp, dấu cây và cách sử dụng từ theo tuần với một phong cách thân thiện, dễ gần.

Tất nhiên là chỉ áp dụng với bạn nào viết tiếng anh thôi. Các bạn hãy chia sẻ thêm về những blog tiếng việt mà bạn thấy yêu thích dành cho các content writers nhé!

(Hobby)
 
Sửa lần cuối:


Xem nhiều trong tuần

Thảo luận nhiều nhất

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
24,349
Bài viết
26,617
Thành viên
89,841
Thành viên mới
gachviglacera

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.